Sep 16, 2016

Xe tay ga Adventure 750cc mới của Honda lướt nhanh trên đường

Xe tay ga Adventure 750cc mới của Honda lướt nhanh trên đường

Honda đã công bố với thế giới mẫu xe mới X-ADV thông qua đoạn video quảng cáo. Chiếc xe có ngoại hình khá giống với nguyên mẫu City Adventure đã từng được trình diễn tại triển lãm EICMA năm ngoái, sau đó cũng đã xuất hiện ở triển lãm môtô Việt Nam - VMS2016 tổ chức hồi tháng 4 vừa qua

 
Honda cho biết: “Đây sẽ là một chiếc xe tay ga độc đáo có khả năng đi trên địa hình off-road vượt trội, kết tinh hài hòa giữa một chiếc xe chạy việt dã hiệu quả, phù hợp với những chuyến đi xa cuối tuần, nhưng vẫn mang đậm tính thực tế và tạo sự thoải mái tối đa khi di chuyển trong đô thị”.
 
 
Xe có thiết kế rất hầm hố, nhiều góc cạnh, hài hòa phong cách giữa một chiếc xe tay ga cỡ lớn và một chiếc xe chạy việt dã. Mọi thông số về chiếc xe vẫn được hãng giữ kín, nhưng nếu chiếc xe giống với nguyên mẫu City Adventure thì nó sẽ sở hữu khối động cơ của dòng NC750 với hai xy lanh song song, dung tích 745cc. Dựa trên những điểm giống với chiếc NC750X và chiếc Integra, dự đoán chiếc X-ADV sẽ có trọng lượng khoảng 230kg và khối động cơ có công suất 54 mã lực.
 
 
Chiếc X-ADV cũng được hãng xác nhận sử dụng bộ truyền động ly hợp kép (Dual Clutch Transmission – DCT), hệ thống truyền động này đã xuất hiện trên chiếc Africa Twin, và chứng tỏ khả năng đi off-road tuyệt vời của nó. Cùng với đó là hệ thống treo hành trình dài, mang lại khả năng hoạt động tối ưu nhất trên các loại địa hình gồ ghề.
 
 
Phiên bản thương mại của chiếc xe có thể sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm EICMA tổ chức tại Milan vào tháng 11 tới đây.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top