Mar 13, 2018

Xe tải tự lái Waymo chuẩn bị vận chuyển hàng cho Google

Xe tải tự lái Waymo chuẩn bị vận chuyển hàng cho Google

Waymo – một công ty xe tự lái thuộc Alphabet, công ty mẹ của Google – vừa thông báo kế hoạch thử nghiệm xe tải tự lái ở Atlanta, Mỹ.

 
Chương trình thử nghiệm sử dụng một số xe tải tự lái có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đến các trung tâm dữ liệu của Google. Tương tự, “đội quân xe tự lái” Chrysler Pacifica Hybrid dùng để vận chuyển hành khách, sẽ có một tài xế ngồi trên cabin xe để giám sát hệ thống hay nắm quyền điều khiển phương tiện khi cần thiết.
 
Theo Waymo: “Là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ, Atlanta sẽ là địa điểm phù hợp cho các hoạt động vận chuyển của Google và môi trường lý tưởng cho giai đoạn tiếp theo của chúng tôi trong việc thử nghiệm xe tải tự lái.”
 
 
Hãng cho biết: Trước đây, công nghệ tự lái chủ yếu tập trung vào con người nhưng công ty đang chuyển trọng tâm sang cả hàng hóa.
 
Trong thời gian gần đây, Waymo là một trong những tên tuổi “tích cực” nhất khi nhắc đến công nghệ xe tự lái. Ngay sau khi xuất hiện thông tin cho rằng Apple đăng ký thêm 24 xe Lexus RX450h nhằm mở rộng các dự án xe tự lái trên đường phố Mỹ, công ty cũng đã công bố kế hoạch mua thêm hàng nghìn xe Chrysler Pacifica để thử nghiệm công nghệ tự lái.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top