Jan 19, 2018

Xe ô tô Vinfast ra mắt thị trường Việt vào tháng 12/2018

Xe ô tô Vinfast ra mắt thị trường Việt vào tháng 12/2018

Với việc hoàn tất hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina và bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW, theo dự kiến những mẫu xe đầu tiên của Vinfast sẽ lần đầu tiên trình làng tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2018.

Bản phác thảo mẫu xe sedan của Vinfast
 
Bản hợp đồng với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD. Đây là hai xe mẫu được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cũng Vinfast” trong tháng 10/2017. Bên cạnh đó, Vinfast cũng đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này.
 
oto-xemay-vinfast-oto Bản phác thảo mẫu SUV của Vinfast

Ngoài ra, Vinfast cũng sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi khách hàng sau khi hoàn thành 2 xe mẫu đầu tiên. Chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế” sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10/2018.
 
Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12/2018, Vinfast sẽ công bố tại thị trường Việt Nam. Vinfast sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019, tiến tới xuất khẩu xe ra nước ngoài.
 
Hiện Vinfast đang trong quá trình hoàn thiện nhà máy sản xuất với kế hoạch đến tháng 7/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Cùng với đó, công ty cũng tập trung hoàn thiện bộ máy nhân sự; phát triển sản phẩm; đã tiến hành ký kết với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp các giải pháp sản xuất xe, công nghệ, thiết bị, linh kiện, phụ tùng ô tô, đào tạo kỹ thuật viên như Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, Torino Design, Zagato, BMW, Magna Steyr, AVL, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam… 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top