Mar 29, 2018

Volvo XC60 “ẵm” danh hiệu Xe thế giới năm 2018

Volvo XC60 “ẵm” danh hiệu Xe thế giới năm 2018

Volvo XC60 đã đánh bại Range Rover Velar và Mazda CX-5 để giành giải thưởng Xe thế giới năm 2018 (World Car Of The Year 2018). Trước đó, XC60 cũng đã được vinh danh là chiếc xe an toàn nhất 2017.

 
Đây là năm thứ 2 liên tiếp giải thưởng Xe của năm bị “chiếm” bởi một chiếc SUV. Trước đó là chiếc Jaguar F-Pace được vinh danh vào năm 2017 và dường như xu hướng ưa chuộng những chiếc SUV vẫn tiếp tục phát triển.
 
Chưa hết, một chiếc SUV khác cũng giành danh hiệu thiết kế xe của năm 2018 và đó chính là chiếc Range Rover Velar khi đánh bại Lexus LC 500 và Volvo XC60 để giành danh hiệu cao quý này.
 
Ở hạng mục xe “xanh” (World Green Car), chiếc Nissan Leaf chạy điện thế hệ mới đã vượt qua BMW 530e iPerformance và Chrysler Pacifica Hybrid để giành được vị trí cao nhất. Leaf thế hệ mới thực chất là chiếc xe điện bán chạy nhất trên thế giới với khoảng 280 nghìn chiếc trên toàn cầu và không có gì nghi ngờ các mô hình mới sẽ tiếp tục giữ được truyền thống này.
 
 
BMW M5 đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ khác như Honda Civic Type R  và Lexus LC 500 để giành danh hiệu xe hiệu suất cao của năm (World Performance Car of the Year). Thế hệ thứ 6 của M5 gây ân tượng mạnh với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,4 giây.
 
 
Ở phân khúc xe sang của năm, Audi A8 thế hệ mới cũng đã vượt qua hai mẫu xe của nhà Porsche là Cayenne và Panamera để chiếm vị trí đầu.
 
 
Cuối cùng là Volkswagen khi cũng góp mặt trong danh sách này với chiếc Polo khi giành giải ở hạng mục xe đô thị của năm (World Urban Car), vượt qua Ford Fiesta và Suzuki Swift. Thế hệ thứ 6 của Polo có kích thước lớn hơn người tiền nhiệm của nó, phát triển hơn với nền tảng MQB cùng những công nghệ hiện đại mượn từ Audi.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top