Apr 8, 2016

Volvo thử nghiệm xe tự lái tại Trung Quốc

Volvo thử nghiệm xe tự lái tại Trung Quốc

Volvo là một trong những hãng xe ủng hộ công nghệ tự lái. Công ty vừa thông báo các kế hoạch thử nghiệm xe tự lái tiên tiến nhất tại Trung Quốc.

Xe tự lái Volvo
 
Theo đó, hãng xe Thụy Điển sẽ để những người dân thường sử dụng xe tự lái trên những con đường công cộng và trong điều kiện giao thông thông thường. Đợt thử nghiệm dự kiến dùng tới 100 phương tiện, công ty cũng sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán với những thành phố quan tâm đến công nghệ để tìm kiếm sợ giúp đỡ về luật pháp cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ quá trình thử nghiệm.
 
Volvo cho biết đây là một phần trong cam kết của hãng hướng tới mục tiêu đến năm 2020 sẽ không ai tử vong hoặc bị thương nặng trên các xe mới của hãng. Cũng theo công ty, công nghệ tự lái đem đến một loạt lợi ích khác nhau, bao gồm khả năng giảm tắc đường và lượng khí thải, đặc biệt cải thiện độ an toàn.
 
Hãng nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, có đến 90% các vụ tai nạn là do lỗi của con người và điều này sẽ được ngăn chặn với sự có mặt của công nghệ xe tự lái. Trong khi đó, Volvo CEO Håkan Samuelsson cũng cho rằng: “Xe tự lái có thể đóng góp đáng kể cho vấn đề an toàn đường bộ”.
 
Trong thời gian qua, xe tự lái vẫn là một đề tài được quan tâm trong ngành công nghiệp ô tô khiến một loạt hãng xe tên tuổi đều đang tích cực phát triển công nghệ đầy hứa hẹn này. Mới đây, 3 chiếc xe tải tự lái của Mercedes cũng vừa đi từ miền tây nam Đức đến miền nam Hà Lan để chứng minh về sự tin cậy của xe tự lái. Mercedes-Benz Actros được đánh giá là xe tải tự lái đầu tiên trên thế giới với công suất 430 mã lực. Chúng được trang bị hệ thống lái thông minh bao gồm radar, máy ảnh và thiết bị điều khiển tốc độ.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top