Jan 25, 2016

Volvo sắp tung hàng loạt xe ‘tai nạn không chết’

Volvo sắp tung hàng loạt xe ‘tai nạn không chết’

Theo báo cáo mới đây của tờ CNN Money, Volvo đã đưa ra tuyên bố gây sốc khi cam kết tới năm 2020, tất cả các mẫu xe mới của hãng sẽ “không biết tai nạn là gì” bao gồm cả xe SUV.

Volvo nói không với tai nạn xe hơi
 
Volvo muốn tiến tới một tương lai không còn thương vong vì tai nạn xe hơi
 
Để biến lời hứa không để tình trạng bị thương và thiệt mạng xảy ra trên các sản phẩm của hãng từ năm 2020 thành sự thật, Volvo sẽ thực hiện theo 3 bước. Đầu tiên là đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra va chạm. Tiếp đến các kỹ sư của hãng sẽ tích cực phát triển thêm nhiều công nghệ phòng tránh tai nạn hiện đại bao gồm cả những công nghệ điều khiển hành trình chủ động, trợ lý lái đường “hẻm”, hệ thống tránh va chạm cho cả người đi bộ và những động vật lớn di chuyển trên đường. Cuối cùng, hãng sẽ tích hợp những cải tiến này lên các dòng xe tự lái vào năm 2020.
 
Volvo nói không với tai nạn xe hơi 2
 
“Nếu bạn có cơ hội làm việc với những kỹ sư của Volvo, bạn sẽ thấy họ thật tuyệt vời. Nếu họ không chắc chắn vào khả năng của mình, họ sẽ không dám đưa ra lời hứa như vậy”, Lex Kerssemakers, CEO của Volvo Bắc Mỹ nhấn mạnh.
 
Thực tế, tuyên bố của hãng sản xuất ô tô Thụy Điển cũng không phải là một sự cường điệu quá mức khi nó đã được dựa trên những báo cáo an toàn khá ấn tượng. Theo dữ liệu của Viện bảo hiểm an toàn giao thông Mỹ (IIHS), từ năm 2009 đến 2012, có tổng cộng 9 mẫu xe chưa từng xảy ra trường hợp tai nạn gây chết người nào, trong đó có mẫu Volvo XC90. Mẫu xe này cũng được nhận số điểm 100% về công nghệ hỗ  trợ an toàn, 97%  trong hạng mục bảo vệ người lớn và đạt số điểm an toàn tổng thể cao nhất trong năm 2015 do NCAP đánh giá.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top