Jan 26, 2018

Volvo ra mắt xe tải điện, cạnh tranh Tesla Semi

Volvo ra mắt xe tải điện, cạnh tranh Tesla Semi

Volvo Trucks thông báo sẽ bắt đầu bán xe tải điện tại thị trường châu Âu kể từ năm tới, trước cả thời điểm lên kệ của “siêu xe tải điện” Tesla Semi vừa ra mắt tháng 11/2017.

Xe tải điện Volvo 2
 
Theo nhà sản xuất, xe tải điện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu đô thị. Đây là một trong những giải pháp giao thông bền vững cần được áp dụng trong tương lai.
 
Xe tải điện Volvo 4
 
Thông báo xuất hiện vài tháng sau khi hãng xe Mỹ Tesla “vén màn” xe tải điện Semi nhưng sản phẩm của Volvo dự kiến sẽ có mặt trên thị trường sớm hơn.
 
Xe tải điện Volvo 3
 
Claes Nilsson – Chủ tịch Volvo Trucks – cho biết bên cạnh sự thân thiện với môi trường, một lợi thế khác của xe tải điện là chúng có khả năng giảm đáng kể tiếng ồn so với những dòng xe tải “truyền thống” trang bị động cơ diesel.
 
Ông nhận định: Bằng cách sử dụng xe tải điện cho mục đích vận chuyển hàng hóa trong đô thị, chúng ta sẽ giải quyết được một số vấn đề cùng lúc. Hoạt động vận tải có thể diễn ra vào những giờ “thấp điểm” như tối muộn hoặc nửa đêm. Điều đó giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ sở hạ tầng trong những giờ cao điểm, đồng thời cho phép sử dụng hiệu quả hơn mạng lưới đường bộ và các phương tiện giao thông.
 
Xe tải điện Volvo 1
 
Ông Nilsson cũng khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu. Bên cạnh hoạt động phân phối hàng hóa, Volvo đang hướng tới mục tiêu điện khí hóa cho các loại hình giao thông vận tải khác.
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top