May 17, 2017

Volvo cùng Google phát triển hệ thống thông tin giải trí trên Android

Volvo cùng Google phát triển hệ thống thông tin giải trí trên Android

Volvo đã bắt tay với Google phát triển hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới trên nền tảng Android được cài đặt trực tiếp trên xe hơi. Điểm đặc biệt của hệ thống thông tin giải trí này là không cần kết nối với các thiết bị di động như Android Auto và Apple Carplay giống các dòng xe Volvo hiện tại.

Volvo cùng Google phát triển hệ thống thông tin giải trí trên Android
 
Theo Volvo, sự hợp tác này sẽ tạo ra cuộc cách mạng nơi mà người dùng có thể tương tác trực tiếp với xe. Nhiều ứng dụng của Google, Volvo hay bên thứ ba đều có thể kết nối và sử dụng trực tiếp trên xe.
 
Ông Henrik Green - Phó chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển Tập đoàn Volvo - cho biết: “Các nền tảng và dịch vụ hiện có của Google sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm cho người dùng bằng cách cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa. Bên cạnh đó, hệ điều hành Android cũng cho phép sự linh hoạt trong lập trình và phát triển ứng dụng”. Ứng dụng hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới trên nền tảng Android này sẽ được trang bị cho các dòng sản phẩm của hãng trong hai năm tới.
 
 
 
Ngoài ra, Volvo cũng đang cộng tác với Google trong kế hoạch khác nhằm cập nhật thêm ứng dụng Google Local Search cho các mẫu xe mới của hãng. Đây là  ứng dụng tìm địa điểm dựa trên vị trí của xe.
 
Sự hợp tác này có thể coi là một chiến thắng của Google trong cuộc chạy đua với các đối thủ như Apple ở mảng xe hơi và càng trở nên quan trọng trong bối cảnh ôtô đang trở thành không gian cho các hoạt động di động và những hoạt động kết nối khác.
 
Ông Patrick Brady - Phó Chủ tịch phụ trách Công nghệ Android của Google - cho biết: "Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Volvo để đưa Android vào hệ thống giải trí thế hệ tiếp theo của họ. Sự hợp tác này cho chúng tôi cơ hội mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho các chương trình điều khiển của Volvo thông qua nền tảng phong phú với các ứng dụng và các dịch vụ của Google".
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top