Feb 1, 2019

Volkswagen vẫn chễm chệ ngôi đầu

Volkswagen vẫn chễm chệ ngôi đầu

Với lượng tiêu thụ hơn 10,8 triệu xe, Volkswagen vẫn là tập đoàn ôtô bán chạy nhất thế giới năm thứ năm liên tiếp, vượt qua Toyota và liên minh Renault- Nissan-Mitsubishi.

 
Kết thúc năm 2018, VW bàn giao cho khách hàng tổng cộng 10,83 triệu xe các loại, tăng 0,9% so với năm trước. Con số này bao gồm các xe tải hạng nặng MAN và Scania. Nếu không tính phân khúc này, lượng tiêu thụ của hãng xe Đức là 10,6 triệu phương tiện.
 
Bất chấp những bất ổn của thị trường hay dư âm của bê bối khí thải và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, con số gần 11 triệu xe ra khỏi đại lý cho thấy còn khá nhiều khách hàng trung thành với “ông lớn” của Đức. Theo Reuters, nhu cầu mạnh mẽ trên phân khúc SUV góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy doanh số của hãng ở những thị trường như châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nam Mỹ.
 
Hiện VW đã vạch ra những kế hoạch nhằm tiếp dục duy trì đà tăng trưởng trên toàn cầu, bao gồm ra mắt mẫu xe tải hạng nhẹ mới tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, giới phân tích lại khá thận trọng khi đề cập đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại Trung Quốc. Nguyên nhân do sau hai thập kỷ tăng trưởng ở mức hai con số, lượng tiêu thụ xe VW tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới bất ngờ giảm mạnh trong năm ngoái.
 
 
Vị trí thứ hai thuộc về liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi với kết quả 10,76 triệu xe, tăng 1,4%. Trong đó, Nissan đạt 5,65 triệu chiếc, giảm 2,8%. Ở Mitsubishi là 1,22 triệu chiếc, tăng 18%. Renault bán ra 3,88 triệu xe, tăng 3,2%.
 
2018 là một năm không yên bình của Nissan, đặc biệt sau khi Cựu Chủ tịch Carlos Ghons vướng vòng lao lý với những cáo buộc cho rằng ông che giấu thu nhập để trốn thuế và dùng tài sản công ty cho mục đích cá nhân. Mặc dù vậy, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi bị bắt giam vào tháng 11 năm ngoái, ông Ghosn khẳng định mình vô tội. Thậm chí, Ghosn còn tố cáo các đồng nghiệp đã thực hiện một âm mưu nhằm “hất cẳng” ông.
 
 
Từng nhiều năm liền giữ “ngôi vương”, Toyota phải lùi xuống vị trí thứ ba do chỉ bán được 10,59 triệu xe, bao gồm các thương hiệu Toyota, Lexus, Daihatsu và Hino. Hãng xe Nhật Bản kỳ vọng sẽ bàn giao cho người dùng 10,76 triệu phương tiện trong năm 2019.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top