Mar 12, 2018

Volkswagen phát triển nền tảng xe điện mới cho Audi, Porsche và Bentley

Volkswagen phát triển nền tảng xe điện mới cho Audi, Porsche và Bentley

Theo một báo cáo mới đây, Tập đoàn “mẹ” Volkswagen đang trong quá trình phát triển một nền tảng xe điện mới sẽ được áp dụng cho các sản phẩm của Audi, Bentley và Porsche.

 
Cụ thể, nền tảng xe điện mới có tên Premium Platform Electric hay PPE đang được Volkswagen xây dựng và Audi sẽ đảm nhiệm vai trò kỹ thuật và Porsche sẽ phát triển nền tảng này. Báo cáo này còn còn cho biết thêm, PPE được phát triển dựa trên nền tảng  MEB (Modular Electric Platform) được thiết kế riêng biệt cho dòng xe điện.
 
Peter Mertens – Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi cho biết: “Đây là sự kết hợp, cùng hợp tác, mang đến những yếu tố kỹ thuật tốt nhất của Audi và Porsche lên trên nền tảng xe điện mới này. PPE sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe điện của Audi, Porsche và Bentley vào năm 2022”.
 
Porsche Mission E
 
Audi E-tron Quattro
 
Mertens cũng cho biết thêm, hiện tại chiếc concept xe điện Porsche Mission E sử dụng kiến trúc J1 và Audi E-tron Quattro được phát triển dựa trên nền tảng MLB thế hệ mới. Thế nhưng rất có thể trong tương lai, phiên bản sản xuất hàng loạt của hai mẫu xe này sẽ sử dụng nền tảng PPE đang được Audi và Porsche cùng phát triển. PPE là sự tổng hoà giữa J1 của Porsche và MLB của Audi.
 
Nền tảng PPE sẽ được tối ưu hoá để phù hợp với các dòng xe hạng sang cỡ lớn và hiệu suất cao. Nó sẽ tập trung nhiều vào cảm giác lái, hệ thống treo cũng như hệ thống điện áp và hiệu quả sử dụng của bộ pin.
Lai Phúc
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top