Jun 14, 2018

Volkswagen mất thêm gần 1,2 tỷ USD sau bê bối gian lận khí thải

Volkswagen mất thêm gần 1,2 tỷ USD sau bê bối gian lận khí thải

Hãng xe Đức Volkswagen vừa bị phạt thêm số tiền 1,18 tỷ USD, liên quan tới bê bối gian lận khí thải từng gây chấn động ngành công nghiệp.  

 
Các công tố viên tại thành phố Braunschweig của Đức kết luận Volkswagen đã “thất bại” trong việc giám sát hoạt động của bộ phận phát triển động cơ, dẫn đến 10,7 triệu xe diesel sử dụng phần mềm kiểm soát khí thải bất hợp pháp được tiêu thụ trên toàn cầu.
 
Tính đến nay, bê bối đã khiến tập đoàn thiệt hại tới 20 tỷ USD cho các khoản tiền phạt và giải quyết các vụ kiện tụng chỉ riêng ở Mỹ.
 
Ngày 14/6, Volkswagen cho biết sẽ chấp nhận số tiền phạt mới và hy vọng điều này có tác động tích cực lên những rào cản pháp lý khác đang “chống lại” tập đoàn cũng như các công ty con.
 
Vụ việc bắt nguồn từ cuối năm 2015 khi Volkswagen thừa nhận đã cài đặt phần mềm “đặc biệt” trên hàng loạt xe diesel nhằm giúp các phương tiện vượt qua những bài thử nghiệm khí thải của cơ quan quản lý tại Mỹ.
 
Tháng 3 vừa qua, cựu CEO của Volkswagen Martin Winterkorn bị cáo buộc gian lận và vi phạm Đạo luật Không khí sạch tại Mỹ. Ông Martin Winterkorn từ chức chỉ ít ngày sau khi bị chính phủ Mỹ cáo buộc vi phạm các quy định về khí thải.
 
Hiện các công tố viên Đức cũng đang điều tra ông Winterkorn cùng 48 người khác có dính dáng đến bê bối.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top