Oct 13, 2017

Volkswagen chấm dứt sản xuất xe “gấu” Scirocco

Volkswagen chấm dứt sản xuất xe “gấu” Scirocco

Một thông điệp trên trang web tiếng Đức của Volkswagen cho biết: "Scirocco sẽ không thể được đặt hàng nữa, nhưng bạn vẫn có thể mua những chiếc xe đã được bày bán.". Như vậy, chiếc xe thể thao đường phố “đầu gấu” Scirocco đã dừng sản xuất sau 9 năm được tung ra thị trường.

volkswagen-scirocco-1
 
Scirocco sẽ không thể còn tung hoành như những “cơn gió sa mạc”, đúng như ý nghĩa của cái tên mà Volkswagen đặt cho. Nó chỉ giống như một “làn gió nhẹ” khi chỉ có 10.752 chiếc được ra bán trong năm ngoái. Mặc dù chiếc xe này đầy cá tính và rất mạnh mẽ trong dòng xe hatchback đuôi cụt.
 
Các dấu hiệu cảnh báo xuất hiện từ năm 2014, khi chiếc xe bị chê vì các trang thiết bị “đơn giản” sau 6 năm có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó, vụ gian lận phát thải ô tô "Dieselgate" tai tiếng đã dẫn đến việc Volkswagen cắt giảm chi phí và tập trung vào xe điện - dường như đã bịt kín số phận của của chiếc Scirocco.
 
Bê bối gian lận khí thải của Volkswagen - được gọi là "dieselgate" - bị phanh phui từ tháng 9/2015, khi hãng này thừa nhận đã lắp đặt phần mềm gian lận cho 11 triệu xe ôtô chạy bằng động cơ diesel.
 
Bê bối này đã hủy hoại uy tín của Volkswagen và buộc hãng phải dành ra hơn 22 tỷ euro để đền bù tại Mỹ nhằm tránh bị đưa ra tòa. Và có lẽ họ đã buộc phải tù bỏ những dự án xe thể thao cá tính, tập trung vào dòng xe thế mạnh của VW là những mẫu xe bền bỉ tiết kiệm và phổ thông.
 
Hãy cùng ngắm lại mẫu xe Volkswagen Scirocco thế hệ thứ tư:
 
volkswagen-scirocco-2
 
volkswagen-scirocco-3
 
volkswagen-scirocco-4
 
volkswagen-scirocco-5
 
volkswagen-scirocco-6
 
volkswagen-scirocco-7
 
volkswagen-scirocco-8
 
volkswagen-scirocco-9
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top