Oct 12, 2017

Bosch bán linh kiện và giải pháp cho VINFAST

VINFAST sẽ là chiếc xe hơi "đặc" Bosch

Theo biên bản ghi nhớ được ký vào ngày 12/10, Bosch sẽ cung cấp toàn diện cho VINFAST các phụ tùng, thiết bị cho quy trình sản xuất. Họ cũng được coi như "nhà thầu" chính về tư vấn để VINFAST triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Vingroup và Bosch ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiều ngày 12/10/2017
 
Tập đoàn Vingroup và Bosch tại Việt Nam – nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới tiến hành lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ, đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa hai bên trong dự án sản xuất ôtô và xe máy điện VINFAST. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy điện, bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VINFAST, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến giải pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VINFAST, bao gồm: giải pháp an toàn, an ninh thông minh; di chuyển kết nối (connected mobility); vận hành thông minh và quản lý năng lượng; tư vấn và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry). Nôm na là một nhà máy "sạch"!

Ngoài ra, Bosch cũng sẽ tư vấn cho VINFAST thiết lập trung tâm đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức. Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này đánh dấu cột mốc quan trọng về mối quan hệ hợp tác giữa Bosch và Vingroup. Với chuyên môn toàn diện về công nghệ cho xe, bao gồm giải pháp phần cứng, giải pháp phần mềm và dịch vụ, Bosch cam kết hỗ trợ Vingroup triển khai dự án này thành công”. Nói một cách đơn giản, dự án sản xuất xe hơi Việt của Vingroup là tạo ra những chiếc xe Bosch.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top