Mar 14, 2020

Việt Nam và Bahrain đồng loạt thông báo hoãn chặng đua Công thức Một

Việt Nam và Bahrain đồng loạt thông báo hoãn chặng đua Công thức Một

Trước thời điểm chưa đầy 01 tháng nữa, chặng đua F12 đầu tiên tại Việt Nam diễn ra, Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) đã thống nhất đưa ra quyết định hoãn chặng đua với lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch Covid19.

Tính đến thơi điểm này, đường đua Hanoi Circuit đã được hoàn thành để sẵn sàng cho chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam
 
 
Đây là một quyết định khá đáng tiếc với người hâm mộ đua xe F1 nói riêng và Việt Nam nói chung. Khi 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. Theo kế hoạch được công bố bởi FIA, F1 tại Việt Nam là chặng 03 của mùa giải F1 2020 và diễn ra tại đường đua Hanoi Circuit từ ngày 3 đến 5 tháng 4.
 
Hanoi Circuit là một trong những đường đua hiếm hoi trên thế giới có cấu trúc hỗn hợp giữa đường đua khép kín và đường đua phố
 
Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. 
 
Tuy nhiên với lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid19, chặng đua tại Việt Nam buộc phải hoãn lại tìm thời điểm thích hợp để diễn ra
 
Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố Covid–19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. 
 
Sơ đồ đường đua F1 tại Hà Nội 
 
 
FIA, F1, UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua và sẽ thông báo kịp thời tới công chúng. Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. 
 
Trước đó, chặng đua mở màn cho mùa giải F1 2020 tại Melbourne cũng đã phải huỷ vào phút chót khi thành viên của đội đua McLaren dương tính với nCov. Được biết, chặng 2 F1 2020 tại Bahrain được công bố sẽ diễn ra kín với việc không có khán giả tham dự. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ban tổ chức giải đua cũng như chặng đua cũng thống nhất về việc hoãn chặng đua tại Bahrain (kế hoạch là diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 3).
 
Như vậy tính đến thời điểm này, 03 chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 2020 đã chính thức bị hoãn lại; Bahrain, Việt Nam và Trung Quốc và 01 chặng đua đã bị huỷ - Úc. Và nếu không có gì thay đổi, mùa giải F1 2020 sẽ chỉ được chính thức khởi trang vào đầu tháng 5 với chặng đua tại Hà Lan. Thế nhưng với việc Châu Âu đang bùng phát dịch Covid19, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top