May 10, 2018

Vì sao Chevrolet Trax “biến mất” trên thị trường Việt

Vì sao Chevrolet Trax “biến mất” trên thị trường Việt

Trong vài tháng trở lại đây, báo cáo bán hàng của VAMA đã “vắng bóng” Chevrolet Trax khiến nhiều người cho rằng: Mẫu xe sẽ bị “khai tử” tại Việt Nam.

 
Theo lý giải của GM: Chevrolet Trax được nhập khẩu từ nhà máy ở Hàn Quốc nhưng hiện tại, hãng chưa đáp ứng Nghị định 116 về việc nhập xe từ nước này. Hiện tại, cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn đang xem xét các yêu cầu liên quan đến giấy tờ của GM.
 
Công ty cũng xác nhận không có chuyện mẫu SUV đô thị bị “khai tử” tại Việt Nam. Do hoạt động nhập khẩu bị đình trệ, nên hãng chưa công bố báo giá cũng như thông tin về xe. Điều đó dễ gây hiểu nhầm từ phía khách hàng.
 
 
Kể từ đầu năm đến nay, số lượng Chevrolet Trax đến tay người dùng chỉ có 28 chiếc, gồm 27 chiếc của tháng 1 và 1 chiếc của tháng 2. Chúng đều thuộc lô hàng nhập về từ năm 2017 và còn tồn ở đại lý.
 
 
Chevrolet Trax phiên bản mới chính thức ra mắt khách hàng Việt tại khuôn khổ Triển lãm Ôtô việt Nam 2016 với giá bán 769 triệu đồng cho một phiên bản duy nhất. Mẫu SUV thành thị cạnh tranh một số đối thủ như Hyundai i20 và Ford EcoSport. Nhân lúc cả Trax và i20 đều gặp khó khăn về nguồn cung thì EcoSport dường như đang “chiếm lĩnh” phân khúc. Kết thúc tháng 4/2018, Ford bàn giao 418 xe EcoSport, nâng tổng số xe đến tay khách hàng lên 1.179 chiếc tính từ đầu năm.
 
Trong khi chờ đợi hoàn thành thủ tục để đưa Chevrolet Trax về nước, GM Việt Nam dồn trọng tâm cho hai sản phẩm nhập khẩu khác là Colorado và Trailblazer. Tháng vừa qua, GM tiêu thụ 15 chiếc Colorado. Cộng dồn từ đầu năm, số lượng xe có chủ đạt 443 chiếc. Ngày 26/4, Trailblazer bất ngờ được công bố giá tại thị trường Việt với mức khởi điểm 859 triệu đồng. Đối với các khách hàng mua xe trong tháng 5 và tháng 6/2018, Chevrolet còn áp dụng chương trình ưu đãi 30-80 triệu đồng tùy phiên bản.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top