Sep 28, 2018

VAMM và Uỷ ban ATGT Quốc gia ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động ATGT 2018

VAMM và Uỷ ban ATGT Quốc gia ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động ATGT 2018

Với mục đích tiếp tục xây dựng một môi trường giao thông an toàn và bền vững tại Việt Nam. Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác và công bố kết quả nghiên cứu năm 2017, đồng thời phát động dự án mới năm 2018 - “Cuộc thi làm phim ATGT – Tôi biết, tôi thay đổi”.

 
Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” do VAMM thành lập từ năm 2015, thể hiện cam kết lâu dài và sự hợp tác chặt chẽ giữa VAMM với Chính phủ Việt Nam, đại diện là Uỷ ban ATGT Quốc gia, trong nỗ lực cải thiện tình hình an toàn giao thông tại Việt Nam.
 
Đây là năm thứ 3 kể từ khi Quỹ nghiên cứu ATGT VAMM được thành lập. VAMM đã tài trợ cho 5 dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát triển giao thông liên quan đến xe máy, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, đề xuất những giải pháp hữu ích và khả thi đối với thực trạng giao thông tại Việt Nam, hướng đến xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, bền vững cho người Việt.
 
Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ và tư vấn từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã thực hiện thường xuyên và liên tục nhiều hoạt động ATGT đa dạng trên diện rộng, giúp nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi tham gia giao thông của cộng đồng, từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường. Trong 4 năm qua, VAMM đã tiến hành đào tạo cho hơn 13 triệu học viên, tặng gần 250.000 Mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
 
Bên cạnh đó, sau 3 năm liên tiếp thực hiện các nghiên cứu về ATGT, VAMM mong muốn đưa ra một hình thức mới, hợp xu hướng thời đại và dễ dàng tiếp cận giới trẻ hơn, từ đó lan tỏa mạnh mẽ và tác động trực tiếp đến nhận thức, hành vi của toàn bộ cộng đồng người tham gia giao thông.
Xuất phát từ ý tưởng đó, VAMM chính thức phát động dự án ATGT mới năm 2018 – Cuộc làm phim ATGT “Tôi biết. Tôi thay đổi” nhằm ghi lại và đề cao những cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông thông qua lăng kính của giới trẻ, góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh và tốt đẹp hơn.
 
 1. Đối tượng tham gia: Mọi đối tượng là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài, sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 
 1. Hình thức dự thi:
Thí sinh tham gia sẽ sản xuất phim ngắn/video clip về các cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông. Thông qua tác phẩm của mình, mỗi thí sinh phải truyền được cảm hứng về văn hoá giao thông văn minh đến người xem cũng như thể hiện được ý thức, thái độ tuân thủ tuyệt đối về các nguyên tắc giao thông của bản thân.
 1. Giải thưởng:
Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng lớn từ Ban tổ chức, bao gồm:
 • 01 giải Nhất: 70 triệu VNĐ
 • 01 giải Nhì: 30 triệu VNĐ
 • 01 giải Ba: 20 triệu VNĐ
 • 01 giải được bình chọn nhiều nhất từ khán giả: 10 triệu VNĐ
 
 1. Thời gian cuộc thi:
 • 27/09/2018: Công bố Cuộc thi và mở đơn đăng ký
 • 01/10/2018: Nhận bài dự thi
 • 08/10/2018: Mở cổng bình chọn
 • 04/11/2018: Đóng cổng nộp bài
 • 15/11/2018: Đóng cổng bình chọn
 • 22/11/2018: Công bố kết quả
 
Đăng ký dự thi tại link:https://goo.gl/LzkcM4, gửi link bài dự thi qua email toibiet.toithaydoi@gmail.com hoặc qua fanpage cuộc thi https://www.facebook.com/toibiet.toithaydoi/
 
Hương An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top