Mar 27, 2017

Uber hoãn dự án xe tự lái sau sự cố tai nạn

Uber hoãn dự án xe tự lái sau sự cố tai nạn

Uber đã quyết định ngừng chương trình thử nghiệm xe tự lái sau khi một mẫu xe Volvo do hãng vận hành gặp tai nạn tại tiểu bang Arizona, Mỹ.  

Xe tự lái Uber tai nạn
 
Vụ tai nạn xuất hiện do một xe khác va chạm với xe của Uber khi đang rẽ, khiến chiếc xe tự lái bị lật nghiêng trên đường. Tại thời điểm đó, phương tiện đang trong chế độ tự lái và có hai nhân viên của Uber ngồi ở ghế trước.
 
Trong sự cố này, lỗi không thuộc về Uber nhưng một theo một phát ngôn viên của hãng: “Chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc”.
 
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 24/3 vừa qua, chỉ vài ngày sau khi cựu Chủ tịch Uber là Jeff Jones từ chức. Đây là sự cố mới nhất xảy ra đối với một phương tiện được trang bị công nghệ tự lái. Uber cho biết vụ tai nạn không gây thương tích nghiêm trọng.
 
Thời gian qua, một số hãng xe lớn và cả công ty công nghệ đều rất tích cực thử nghiệm xe tự lái. Khi khởi động chương trình thí điểm tại Pittsburgh vào năm ngoái, Uber cũng thừa nhận xe tự lái “cần có sự can thiệp của tài xế trong nhiều điều điện, bao gồm thời tiết xấu”.
 
Đây không phải lần đầu tiên, xe tự lái gặp sự cố trong quá trình chạy thử. Năm ngoái, một tài xế trên chiếc xe Tesla Model S đã thiệt mạng khi phương tiện vận hành ở chế độ tự lái và va chạm với một xe tải ở Williston, Florida. Trước đó, xe tự lái của Google cũng vướng vào không ít vụ tai nạn, gây tâm lý lo ngại về công nghệ được quảng cáo là đầy hứa hẹn này.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top