Sep 25, 2017

Uber bị cấm hoạt động, Grab bắt tay Here

Uber bị cấm hoạt động, Grab bắt tay Here

Trong khi Uber vừa bị cấm hoạt động tại Anh thì một đối thủ là Grab thông báo mở rộng quan hệ đối tác với Here, sử dụng dịch vụ bản đồ của Here để cung cấp thông tin chính xác hơn về chi phí cũng như tuyến đường đi.

Grab bắt tay Here
 
Theo thỏa thuận, Here sẽ cung cấp các dịch vụ ở Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, kết hợp với dữ liệu thực tế thu thập từ 1,3 triệu tài xế của Grab.
 
Trung tâm thỏa thuận là Here Matrix API, một dịch vụ cho phép Grab cải thiện cách thức tài xế nhận khách. Bên cạnh đó, Basic Routing API sẽ cung cấp cho người dùng các dữ liệu đáng tin cậy hơn về thời gian dự kiến xe đến, cũng như chi phí chuyến đi tương ứng.
 
Phía Grab cho biết mối quan hệ hợp tác sẽ giúp hãng vượt qua thách thức khi hoạt động ở những thị trường đang phát triển như Myanmar và Philippines, đây cũng là hai quốc gia không có hệ thống địa chỉ được thiết lập sẵn. Để chấm dứt điều đó, Here vừa bắt tay vào thực hiện một “sứ mệnh” 45.000 km với mục tiêu tạo ra bản đồ kỹ thuật số đầu tiên về mạng lưới đường bộ tại Philppines. Dự án gần như đã hoàn thành.
 
Theo Jerald Singh, giám đốc sản phẩm của Grab: Đông Nam Á là khu vực đang đi lên với tốc độ nhanh chóng, các quy tắc mới cũng xuất hiện từng ngày. Với động thái mới này, hãng có thể tối ưu hóa sự tương tác giữa tài xế-hành khách.
 
Trong khi đó, Mark Whitmore, Giám đốc Here Châu Á-TBD, cho hay: “Chúng tôi tự hào khi đóng vai trò hỗ trợ cho Grab. Mạng lưới hành khách, tài xế, và các dịch vụ ngày càng mở rộng đều của hãng phù hợp với  nền tảng bản đồ linh hoạt của Here. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp Grab cải thiện các quá trình đón, trả khách, đem đến những thông tin hữu ích về chuyến đi và cuối cùng là cải thiện hệ thống quản lý giao thông tại một số thành phố như Yangon, Myanmar”.
 
Ngày 22/9, giới chức London (Anh) đã tước giấy phép hoạt động của Uber – hãng cung cấp ứng dụng gọi xe cạnh tranh với Grab. Đây được đánh giá là một “cú sốc” mới đối với Uber cùng hàng triệu người sử dụng dịch vụ của hãng tại thành phố này.
 
An Nhiên
Nguồn : Paultan
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top