Sep 11, 2017

Trung Quốc định cấm động cơ đốt trong

Trung Quốc định cấm động cơ đốt trong

Sau Anh và Pháp, đến lượt Trung Quốc cũng đang cân nhắc các kế hoạch cấm bán xe chạy xăng và dầu.

Trung Quốc định cấm động cơ đốt trong
 
Bộ Công nghiệp Trung Quốc đang xem xét một khung thời gian cho việc ngừng bán các dòng xe sử dụng nhiên liệu “truyền thống”, đồng thời thúc đẩy phát triển công nghệ điện.
 
Truyền thông địa phương không dẫn một thời điểm nào cụ thể nhưng cho biết Bắc Kinh đã gây áp lực lên các nhà sản xuất nhằm đẩy mạnh phát triển xe điện. Bên cạnh đó, các lãnh đạo nước này còn muốn hạn chế hoạt động nhập khẩu dầu mỏ và xem xe điện như một lĩnh vực đầy hứa hẹn mà Trung Quốc tham vọng sẽ giữ vị trí dẫn đầu “cuộc đua”.
 
Năm ngoái, Trung Quốc vượt qua Mỹ trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới. So với năm 2015, lượng tiêu thụ các dòng xe điện và hybrid tăng tới 50% lên 336.000 phương tiện, chiếm 40%  toàn cầu. Con số ở Mỹ là 159.620 xe.
 
Thời gian qua, Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và khuyến khích người mua xe điện. Tuy nhiên, Bắc Kinh quyết định đẩy gánh nặng sang các nhà sản xuất bằng một “hạn ngạch” phát triển xe sử dụng năng lượng mới. Theo đề xuất, xe điện và xe hybrid phải chiếm 8% sản lượng của mỗi hãng vào năm 2018, 10% vào năm 2019 và 12% vào năm 2020. Song song với đó, Trung Quốc cũng yêu cầu các công ty điện tại đây tăng tốc việc lắp đặt các trạm sạc nhằm tăng sự hấp dẫn của xe điện.
 
An Nhiên
Nguồn : Independent
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top