Oct 10, 2017

Triệu hồi Ford Ranger và Ford Everest do lỗi túi khí

Triệu hồi Ford Ranger và Ford Everest do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa mới phát đi thông báo triệu hồi 6 chiếc Ford Everest và 113 chiếc Ford Ranger liên quan đến lỗi bộ phận kích hoạt túi khí ở hàng ghế trước (có thể túi khí hành khách hoặc túi khí người lái).

 
Các mẫu xe của Ford nằm trong diện triệu hồi lần này bao gồm 6 chiếc Everest I4 2.2L 4x2 được sản xuất từ 10/12/2016 đến 12/1/2017, 6 chiếc Ranger 2.2L Wildtrak và 107 chiếc Ford Ranger 3.2L Wildtrak sản xuất từ 29/10/2016 đến 27/1/2017. Tất cả các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
 

Được biết, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi lần này của Ford Việt Nam là do bộ phận kích hoạt túi khí ở hàng ghế trước (có thể túi khí hành khách hoặc túi khí người lái) nằm trong cụm túi khí bên của một số dòng xe Ranger và Everest trong quá trình sản xuất bị lỗi do có thể chứa hỗn hợp hóa chất không đạt chuẩn. Sai sót này có thể làm cho túi khí không được bơm phồng lên theo đúng thiết kế (trong một số trường hợp nghĩa là cụm túi khí bên có thể không hoạt động trong trường hợp va chạm bên). Được biết, đợt triệu hồi này của Ford Việt Nam không liên quan đến cụm bơm túi khí của Takata.
 
Tại thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi triệu hồi kể trên. Ford Việt Nam cho biết, lệnh triệu hồi được bắt đầu từ ngày 30/9/2017. Thời gian khắc phục lỗi trên sẽ vào khoảng 1 giờ đến 2 giờ đồng hồ và mọi chi phí sẽ được Ford Việt Nam chi trả.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top