Mar 5, 2018

Tránh xa tìm gần, BMW Motorrad phát triển scooter thay vì môtô điện

Tránh xa tìm gần, BMW Motorrad phát triển scooter thay vì môtô điện

Khác với xu hướng nghiên cứu và phát triển môtô điện đang đi lên trong làng hai bánh thế giới, CEO của BMW Motorrad mới đây đã hé lộ hãng sẽ tập trung mũi nhọn nhiều hơn về mảng scooter chạy điện.

 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh1
BMW Concept Link
 
Tại Concorso d’Eleganza Villa 2017, ông Stephan Schaller - Chủ tịch/CEO của BMW Motorrad - đã chính tay vén màn Concept Link, một mẫu scooter chạy điện.
 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh2
C-Evolution
 
Bên cạnh đó, Stephan đã nhấn mạnh rằng “tương lai điện” của BMW sẽ tập trung xoay quanh những mẫu xe đô thị. Điều này ám chỉ BMW sẽ phát triển scooter điện thay vì chạy theo xu thế môtô điện hiện tại với ví dụ điển hình là C-Evolution và Concept Link.
 
 
Phỏng vấn với tạp chí xe cộ Ý Motociclismo, Stephan cho rằng 2018 sẽ là một năm bùng nổ ở thị trường xe điện, nhưng thăng hoa sẽ là những mẫu scooter điện chứ không phải môtô điện.
 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh3
 
Ngoài ra, nối tiếp với việc phân phối scooter điện C-Evolution trên thị trường, Stephan cũng úp mở rằng bản thương mại của Concept Link nhiều khả năng sẽ được lên kệ vào năm 2021.
 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh4
 
Trong một sự kiện triển lãm xe vào năm 2015, BMW từng đưa lên sân khấu một mẫu S1000RR sử dụng mô-tơ điện với cái tên RR Concept, nhưng giờ đây scooter điện sẽ là mục tiêu lâu dài của hãng.
 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh5
 
bmw-phat-trien-scooter-dien-anh6
 
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top