Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 300 xe Veloz để thay đồng hồ táp lô

Ngày 4/1/2023, Toyota Việt Nam đã chính thức ra thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để thay đồng hồ táp lô trên dòng xe Veloz.

Theo thông tin do Toyota khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (TDEM) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Veloz tại Việt Nam bị ảnh hưởng, bao gồm 239 chiếc Toyota Veloz mã hiệu W101LE-LBSFF và 67 chiếc Toyota Veloz mã hiệu W101LE-LBVFF. Những xe Toyota Veloz thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022.

Nguyên nhân khiến Toyota phải tiến hành triệu hồi 306 xe Toyota Veloz liên quan đến đồng hồ táp lô. Theo đó, trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn. Khi xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn.

Trong khi đó, đồng hồ táp lô là phụ tùng lắp đặt trên xe có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như: tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn... Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, những xe bị ảnh hưởng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Dự kiến, thời gian kiểm tra và sửa chữa/thay thế khoảng 42 phút mỗi xe.

Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 4/1/2023 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc. Để không mất nhiều thời gian chờ đợi, Toyota Việt Nam mong khách hàng chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.

Toyota Việt Nam cũng khuyến cáo chủ sở hữu những xe trong diện triệu hồi cần nhanh chóng mang xe đến các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/thay thế đồng hồ táp lô miễn phí vì sự an toàn của bản thân cũng như hành khách đi cùng và người tham gia giao thông xung quanh.  Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình cũng như kiểm tra xe có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể truy cập website www.toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các Đại lý Toyota trên toàn quốc hay hotline của Toyota Việt Nam (18001524/0916001524).

Riêng với xe Toyota Veloz nhập khẩu không chính hãng nằm trong diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí cho khách hàng.