Aug 10, 2018

Toyota Việt Nam thực hiện triệu hồi Corolla, Vios và Yaris

Toyota Việt Nam thực hiện triệu hồi Corolla, Vios và Yaris

Sau khi thông báo và được Cục đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố đợt triệu hồi liên quan tới hệ thống túi khí của 03 dòng xe Corolla, Vios và Yaris.

Thông báo triệu hồi đầu tiên liên quan tới cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) được trang bị trên 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 02/01/2013 đến 31/12/2013.
 
Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.
 
 
Toyota Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho cụm bơm túi khí hành khách phía trước gặp lỗi. Khoảng thời gian kiểm tra và thay thế từ 1 đến 3 giờ đồng hồ.
 
Danh sách các xe nằm trong diện triệu hồi được cung cấp bởi Toyota Nhật Bản:
 
Loại xe
Số VIN
Số lượng
Giai đoạn sản xuất
Ghi chú
Corolla
Xin xem danh sách trên website: www.toyota.com.vn
5.666 xe
02/01/2013 - 31/12/2013
Xe sản xuất lắp ráp trong nước
Vios
5.130 xe
Xe sản xuất lắp ráp trong nước
Yaris
550 xe
Xe nhập khẩu
  •  
11.346 xe
 
 
 
Trong khi đó đợt triệu hồi thứ hai liên quan tới cảm biến túi khí trên 372 xe Toyota Corolla sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/12/2015 đến 15/02/2016.
 
 
Do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.
 
Toyota Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho cảm biến túi khí gặp lỗi. Khoảng thời gian kiểm tra và thay thế từ 30 phút đến 2,5 giờ đồng hồ.
 
Danh sách các xe nằm trong diện triệu hồi được cung cấp bởi Toyota Nhật Bản:
 
Loại xe
Số VIN
Số lượng
Giai đoạn sản xuất
Ghi chú
Corolla
Xin xem danh sách trên website: www.toyota.com.vn
372 xe
16/12/2015 – 15/02/2016
Xe Sản xuất lắp ráp trong nước
 
 
Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin.
 
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top