Aug 15, 2017

Toyota, Lexus phô diễn công nghệ tự lái tại Olympics 2020

Toyota, Lexus phô diễn công nghệ tự lái tại Olympics 2020

Đại diện Toyota cho biết nhà sản xuất sẽ dùng Thế vận hội mùa hè 2020 (Olympics 2020) để “trình làng” một loạt xe bán tự lái của mình.

Toyota, Lexus phô diễn công nghệ tự lái tại Olympics 2020
 
Trả lời Automotive News, Ken Koibuchi, người đứng đầu bộ phận Phát triển Xe Thông minh của Toyota, xác nhận việc công ty có những kế hoạch lớn cho Olympics sẽ được tổ chức tại Tokyo lần đầu tiên kể từ năm 1964.
 
Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết nhưng tiết lộ rằng nhà sản xuất sẽ “trình diễn” hệ thống bán tự lái thế hệ mới cũng như các nguyên mẫu như một sự “nhá hàng” về công nghệ mà hãng dự kiến giới thiệu vào cuối thập kỷ. Ông Koibuchi khẳng định: “Chúng tôi muốn giới thiệu công nghệ cao như một màn trình diễn”.
 
Toyota, Lexus phô diễn công nghệ tự lái tại Olympics 2020 2
 
Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về sự kiện còn rất ít nhưng các tài liệu cho thấy chính phủ Nhật Bản đang thúc ép các hãng xe lập bản đồ các tuyến đường nước này và Ken Koibuchi tin rằng hầu hết các con đường cao tốc sẽ kịp thời được đưa vào hệ thống bản đồ trước khi khai mạc Thế vận hội. Điều đó hứa hẹn tạo điều kiện cho các mẫu xe bán tự lái vận hành trên xa lộ một cách dễ dàng.
 
Toyota, Lexus phô diễn công nghệ tự lái tại Olympics 2020 1
 
Ông cung cấp thêm, bên cạnh nỗ lực lập bản đồ, Toyota cũng đang tập trung làm việc với các cảm biến lidar. Chi phí sản xuất đã giảm xuống, lãnh đạo cho biết chúng có khả năng sẽ xuất hiện trên các xe Toyota và Lexus trong tương lai gần.
An Nhiên
Nguồn : Carscoops
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top