Feb 9, 2012

Toyota chuyển sản xuất Highlander sang Mỹ

Toyota chuyển sản xuất Highlander sang Mỹ

Theo kế hoạch công bố ngày 8/2, Toyota Motor cho biết sẽ di chuyển dây chuyền sản xuất Highlander dành cho thị trường Bắc Mỹ từ Nhật Bản sang nhà máy tại Princeton, Indiana, Mỹ và hoàn thành vào cuối năm 2013.

 
Phát biểu tại Triển lãm Chicago Auto Show hôm thứ tư, Giám đốc Toyota Bắc Mỹ Yoshi Inaba cho biết hãng sẽ đầu tư khoảng 400 triệu USD để nâng cấp dây chuyền tại Indiana, di chuyển dây chuyền sản xuất Highlander từ nhà máy ở Fukuoka sang nhà máy tại Mỹ và tuyển dụng thêm 400 nhân công để đáp ứng việc tăng công suất hoạt động.
 
“Chúng tôi có kế hoạch xuất Highlander sang nhiều nước khác nhau, hiện các mẫu xe sản xuất tại Mỹ đã được xuất sang 21 quốc gia và đạt doanh số 100.000 xe. Chúng tôi cũng mới bắt đầu xuất mẫu Camry sedan và Sienna minivans sang thị trường Hàn Quốc”, ông Inaba cho biết.
 
Toyota cho biết nhà máy tại Indiana, hiện tuyển dụng 4.800 nhân công, sẽ vẫn tiếp tục đảm nhận sản xuất các mẫu xe Sequoia và Sienna bên cạnh mẫu Highlander.
 
Nhận xét về vấn đề này, Phó Giám đốc sản xuất Toyota Bắc Mỹ Steve St. Angelo cho biết dự án mới sẽ giúp Toyota sử dụng nhà máy Indiana tốt hơn và đưa Toyota cải thiện việc thâm nhập thị trường Bắc Mỹ và toàn cầu, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các hệ thống phân phối tại Bắc Mỹ.
 
Sau khi đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2013, Toyota hi vong sẽ sản xuất được 50.000 xe Highlander mỗi năm và số xe ra lò tại Indiana cũng sẽ được xuất sang Nga và Australia.
Đình Quý
Nguồn : Ibtimes
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top