Mar 18, 2018

Toyota cân nhắc mua công nghệ tự lái từ Uber

Toyota cân nhắc mua công nghệ tự lái từ Uber

Toyota đang tiến hành các cuộc thảo luận với Uber về việc sử dụng công nghệ tự lái của công ty cung cấp ứng dụng gọi xe trên một số phương tiện do hãng xe Nhật sản xuất trong tương lai.  

 
Theo tờ Nikkei, trong tuần này, CEO Uber Dara Khosrowshahi đã gặp các lãnh đạo của Toyota ở Mỹ để bàn về một “đối tác tiềm năng” liên quan đến công nghệ xe tự lái, bao gồm việc áp dụng công nghệ của Uber lên dòng minivan Toyota.
 
Tương tự nhiều tên tuổi trong ngành công nghiệp, Toyota cũng đang phát triển các công nghệ tự lái của riêng mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất không loại trừ khả năng sẽ bắt tay với các công ty khác. Uber và Toyota từng làm việc cùng nhau trong một số dự án trước đó.
 
Trả lời Reuters về dự án hợp tác mới, một phát ngôn viên Toyota, cung cấp: “Chúng tôi thường xuyên trao đổi thông tin về công nghệ tự lái với Uber”.
 
Hiện Uber đang cạnh tranh với Waymo – đơn vị xe tự lái của Alphabet – cùng một số công ty trong “cuộc đua” đưa xe tự lái thành hiện thực. Đầu tháng này, Toyota cũng công bố khoản đầu tư 2,8 tỷ USD nhằm thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ xe tự lái. Công ty không tiết lộ khi nào sẽ tung ra thị trường mẫu xe đầu tiên với khả năng tự vận hành nhưng hầu hết các nhà sản xuất khác đều dự kiến thời điểm năm 2020 hoặc 2021.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top