Jan 12, 2018

Thêm một người tử vong vì lỗi túi khi trên Ford Ranger

Thêm một người tử vong vì lỗi túi khi trên Ford Ranger

Ford vừa xác nhận trường hợp thứ 2 tử vong do lỗi túi khí trên một chiếc xe bán tải Ranger đời cũ.  

Ford triệu hồi cụm bơm túi khí
 
Nhà sản xuất ôtô lớn thứ hai của Mỹ cho biết vụ tai nạn xảy ra ở West Virginia (Mỹ) vào tháng 7/2017 khi chiếc Ford Ranger gặp lỗi ở cụm bơm túi khí do Takata cung cấp. Trước đó, hãng cũng báo cáo một vụ việc tương tự ở Nam Caroline vào tháng 12/2015.
 
Theo Ford, cả hai trường hợp đều xuất hiện ở những cụm bơm túi khí được sản xuất cùng ngày cho dòng bán tải Ranger 2006. Tính đến nay đã có ít nhất 21 người thiệt mạng liên quan đến việc cụm bơm túi khí của Takata có thể phát nổ làm văng mảnh vỡ vào người ngồi trên xe. Ngoài 2 trường hợp của Ford, 19 trường hợp còn lại xảy ra với xe Honda, hầu hết tại thị trường Mỹ.
 
Trước tình hình đó, Ford đã thông báo triệu hồi 2.902 xe Ranger đời 2006 tại Bắc Mỹ, bao gồm 190 xe ở Canada, còn lại ở Mỹ, đồng thời yêu cầu các chủ sở hữu ngừng lái xe cho đến khi có phụ tùng thay thế.
 
Thực tế, 2.900 xe này nằm trong đợt triệu hồi năm 2016 mà hãng xe Ford từng công bố, bao gồm tổng cộng 391.000 xe Ranger đời 2004-2006.
 
Công ty còn thành lập một trang web, cho phép người dùng kiểm tra xem phương tiện của họ có nằm trong diện bị triệu hồi hay không. Các tài xế có thể liên hệ với Ford để đặt lịch và nhân viên của hãng sẽ đến tận nhà khách hàng để đem xe về đại lý sửa chữa.
 
Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên chú ý đến thông báo triệu hồi của Ford bởi túi khí là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top