Jun 4, 2018

Thêm một người tử vong do lỗi túi khí trên xe Honda

Thêm một người tử vong do lỗi túi khí trên xe Honda

Honda xác nhận có thêm một vụ tai nạn chết người tại Malaysia mà nguyên nhân nằm ở cụm bơm túi khí của hãng phụ tùng Takata.  

 
Theo Reuters, ngày 30/5, tài xế chiếc Honda City 2004 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).
 
Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết chiếc City ở vụ tai nạn mới nhất nằm trong diện các xe bị triệu hồi vào năm 2015 nhưng chưa được khắc phục sự cố.
 
Tính trên toàn thế giới, đây là trường hợp tử vong thứ 23 do cụm bơm túi khí gặp sự cố khi bung ra, làm những mảnh kim loại văng vào người ngồi trong xe. Chỉ riêng xe Honda đã “điểm danh” 19 trường hợp, bao gồm 13 trường hợp tại Mỹ, 5 trường hợp tại Malaysia và một trường hợp tại Úc.
 
Carscoops đưa tin, tháng 9/2017, Honda chấp nhận chi số tiền 605 triệu USD để dàn xếp một số khiếu nại, trong đó có việc công ty bị cáo buộc cung cấp thông tin không chính xác về độ an toàn của phương tiện.
 
605 triệu USD là số tiền lớn nhất mà một hãng xe phải bỏ ra để giải quyết những rắc rối liên quan đến lỗi túi khí Takata. Trước Honda, tháng 5 năm ngoái, những tên tuổi như BMW, Mazda, Subaru và Toyota cũng đi đến một thỏa thuận với chính phủ Mỹ trị giá 553 triệu USD.
 
Hiện tại có khoảng 11,4 triệu xe Honda đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi túi khí và dự kiến, thêm 5,1 triệu phương tiện sẽ bị “gọi về” vì lý do tương tự.
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top