Sep 8, 2012

Suzuki Việt Nam lại ‘âm thầm’ chuẩn bị ra xe côn tay giá rẻ

Suzuki Việt Nam lại ‘âm thầm’ chuẩn bị ra xe côn tay giá rẻ

Shogun Axelo, mẫu xe côn tay của Suzuki cạnh tranh với Yamaha Exciter có giá dự đoán khoảng 35 triệu đồng, đang được tung hình ảnh trên một số diễn đàn xe máy, theo cách ra mắt được gọi là “vô tình một cách cố ý”.

Đây không phải lần đầu tiên Suzuki Việt Nam giới thiệu xe máy mới theo cách làm khôn khéo này, nhờ đó có thể sớm tiếp cận một nhóm nhỏ đối tượng khách hàng chuyên biệt. Trong bối cảnh tự mình bỏ quên thị trường xe máy nhiều năm, Suzuki Việt Nam đang tỏ ra rất nỗ lực, cả trong việc nghiên cứu những sản phẩm mới lẫn tìm đến với khách hàng. “Chiêu” này không phải chỉ có mình Suzuki nghĩ ra. Đây là một cách làm kiểu “con nhà nghèo” thường được các hãng xe eo hẹp về kinh tế áp dụng. Chừng đó tất nhiên chưa đủ để giành lại một mẩu thị phần từ Honda và Yamaha, đang chiếm tổng cộng hơn 80% thị phần.
 
Mảng xe mà Suzuki đang tập trung là dòng xe côn tay mạnh mẽ dành cho nam giới. Các mẫu xe ra mắt trong vòng chưa đầy một năm trước đây gồm có Suzuki EN150A nằm trong phân khúc dưới 175 phân khối, thuộc dòng backbone, và GZ150A là dòng xe touring.
 
Các chi tiết của xe công bố tại thị trường Indonesia
 
Mặc dù những hình ảnh mới xuất hiện trên mạng chỉ hé lộ dàn ốp trước, mặt nạ, đôi cánh yếm và toàn bộ phần tem phía sau nhưng cũng đủ để nhận biết đây chính là mẫu xe Shogun Axelo vừa mới ra mắt hồi tháng 5 tại Indonesia. Tương tự các mẫu xe đang bán tại Việt Nam của Suzuki, Shogun Axelo sẽ được trang bị động cơ phun xăng điện tử. Ngoài kích thước tương đồng với Yamaha Exciter, việc được trang bị bộ côn tay kết hợp hộp số 5 cấp, Axelo có khả năng trở thành cạnh tranh với mẫu xe đang “hot” của Yamaha.
 
Cho đến thời điểm này, liên doanh Suzuki Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông tin đầy đủ nào về chiếc Axelo. Tuy nhiên, có thể Shogun Axelo Fi sẽ chính thức ra mắt vào dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10 này.
 
Dưới đây là những hình ảnh chụp từ điện thoại được cho là hình ảnh của Suzuki Axelo tại Việt Nam:
 
 
 
 
 
 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top