Apr 12, 2018

SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer đã hình thành và phát triển như thế nào ?

SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer đã hình thành và phát triển như thế nào ?

Trailblazer – mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của Chevrolet chuẩn bị được trình làng tại Việt Nam vào tháng tới được xây dựng dựa trên mẫu xe Chevrolet Suburban Carryall được ra đời vào năm 1935.

Chevrolet Suburban Carryall ra đời vào năm 1935
 
Vào năm 1935, Chevrolet đã giới thiệu tới khách hàng trên toàn thế giới dòng xe có tên gọi Suburban Carryall. Đây là mẫu xe 8 chỗ được xây dựng trên khung gầm xe tải thương mại có tải trọng nửa tấn. Với giá khởi điểm chỉ 675 đô-la Mỹ (không bao gồm tùy chọn máy sưởi và thanh cản sau), mẫu SUV đầu tiên này khác xa những mẫu xe gia đình được trang bị đầy đủ tiện ích đang đóng góp chính vào tăng trưởng của toàn ngành hiện nay.
 
Chevrolet Suburban Carryall đầu tiên ra đời vào năm 1935 có 3 hàng ghế cho 8 người và cửa sổ xung quanh, nhưng lại chỉ có 2 cửa bên, không có 4 cửa như trên Trailblazer hiện nay. Phải đến tận năm 1973, sau 38 năm xuất hiện trên thị trường và trải qua 7 phiên bản nâng cấp, mẫu Suburban 4 cửa đầu tiền mới được cho ra mắt.
 
Mẫu Suburban 1935 thực sự chỉ là 1 chiếc xe tải có cabin làm toàn bộ từ thép, đâu đó dựa trên nguyên mẫu được yêu cầu sản xuất bởi Vệ binh quốc gia và Binh đoàn Bảo tồn Dân sự Hoa Kỳ.
 
Mặc dù chiếc Suburban đã thay đổi theo thời gian nhưng nó vẫn là mẫu xe bền bỉ nhất ngành công nghiệp khi vẫn đang được sản xuất và bán ra, chủ yếu tại thị trường Bắc Mỹ. Chiếc xe này là một trong rất nhiều mẫu xe đã góp phần đưa Chevrolet trở thành một trong những thương hiệu SUV được ưa chuộng trên thế giới. Mẫu Trailblazer hoàn toàn mới chuẩn bị đến Việt Nam đã được xây dựng trên di sản đó.
 
Chevrolet Trailblazer sẽ chính thức trình làng tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây

Chevrolet bắt đầu sản xuất mẫu xe Trailblazer vào năm 2002, nhưng tên gọi Trailblazer đã từng được giới thiệu từ năm 1999 cho một phiên bản cao cấp của một mẫu SUV khác của Chevrolet là Blazer, hay còn được gọi là S-10 Blazer. Mẫu xe này được xây dựng dựa trên chiếc bán tải S-10 sản xuất từ 1982 đến 2005.
 

Tuy nhiên, cái tên Blazer chỉ thực sự xuất hiện bắt đầu từ mẫu K5 Blazer ra đời năm 1969 và được thay thế bởi mẫu Chevrolet Tahoe năm 1995. K5 Blazer là mẫu SUV cỡ lớn nhỏ gọn nhất của dòng Chevrolet C/K, một trong các dòng xe du lịch được phát triển dựa trên nguyên mẫu xe tải, nổi bật vì có chiều dài cơ sở ngắn hơn mẫu Suburban và sở hữu phần mái có thể tháo dời để biến chiếc xe trở thành mẫu xe mui trần. Mẫu xe K5 tích hợp khả năng off-road cùng một số tiện nghi cao cấp thời bấy giờ, có thể kể đến như: điều hòa và hộp số tự động. Đến năm 1970, K5 Blazer đánh bại mọi đối thủ về doanh số.
 
Chevrolet Trailblazer ra mắt tại Bangkok International Motor Show 2018 

Dòng xe Trailblazer thửa hưởng hàng chục năm kinh nghiệm về SUV của Chevrolet. Giống những mẫu xe tiền nhiệm, Trailblazer hoàn toàn mới cung cấp sức mạnh ấn tượng, sở hữu khả năng chạy trên đường bằng và off-road cơ bản, thiết kế ngoại hình khỏe khoắn cùng không gian nội thất linh hoạt cho 7 hành khách và hàng hóa với nhiều vị trí để đồ thân thiện cho sử dụng gia đình.
 
Lai Phúc
Nguồn : Tạp chi Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top