Jun 19, 2018

“Sếp lớn” Audi bị bắt vì bê bối gian lận khí thải

“Sếp lớn” Audi bị bắt vì bê bối gian lận khí thải

Giám đốc điều hành Audi Rupert Stadler đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra về bê bối khí thải diesel của Volkswagen.

CEO Stadler đã bị bắt sau khi các công tố viên ở Munich cho rằng có dấu hiệu về việc Stalder có thể cố gắng giấu bằng chứng và cản trở công tác điều tra của họ. Văn phòng công tố Munich xác nhận: “Là một phần trong cuộc điều tra về các vấn đề liên quan đến động cơ diesel và động cơ Audi, văn phòng công tố viên Munich đã ra lệnh  bắt giữ ông Rupert Stadler vào ngày 18/6”.
 

 
Cả Audi và VW đều xác nhận việc bắt giữ và nói rằng Stadler vẫn được coi là “vô tội”, cho dù đã bị bắt giam. Đến nay, Stadler là giám đốc cấp cao nhất của tập đoàn Volkswagen bị bắt vì liên quan đến bê bối gian lận khí thải.
 
Tháng trước, Audi đã phải triệu hồi 60 nghìn mẫu A6 và A7 do có vấn đề về phần mềm kiểm tra phát thải. Cũng trong năm 2017, thương hiệu ô tô Đức đã phải thu hồi 850 nghìn xe.
 

 
Trong năm 2016, cuộc điều tra nội bộ do tập đoàn Volkswagen ủy quyền đã không tìm thấy bằng chứng cho thấy Stadler có liên quan đến bê bối này. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng: Người đứng đầu Audi biết về việc gian lận khí thải của công ty khi Stadler trở thành chủ tịch vào năm 2007. Sau đó, Stadler được bổ nhiệm vào ban điều hành gồm 9 thành viên của tập đoàn Volkswagen vào năm 2010.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top