Jan 10, 2018

Sau BMW và MINI, THACO phân phối chính hãng xe mô-tô BMW Motorrad

Sau BMW và MINI, THACO phân phối chính hãng xe môtô BMW Motorrad

Như vậy, sau khi chính thức nhận tiếp quản BMW/MINI từ tập đoàn Malaysia Sime Darby từ ngày 1/1/2018. Tập đoàn ôtô trong nước - Trường Hải  (THACO) đã chính thức khẳng định việc tiếp quản việc quản lý thương hiệu xe hai bánh BMW Motorrad tại thị trường Việt Nam.  

Dòng xe BMW R1200GS từng được bán tại showroom của Euro tại Hà Nội
 
Được biết trước đó, thông qua BMW châu Á, BMW AG cho biết kết thúc hợp tác 4 năm với công ty ôtô Sime Darby (Sime Darby Motors - Malaysia), nhà đầu tư nắm công ty cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) - đơn vị có quyền nhập khẩu và phân phối các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. Hợp tác giữa BMW và Sime Darby Motors kết thúc vào ngày 31/12/2017.
 
BMW F800 GS
 
BMW F700 GS
Trong tháng 9/2017, BMW AG và Trường Hải chính thức kí kết hợp tác kinh doanh. Qua đó, Tập đoàn ôtô - Trường Hải sẽ chính thức nắm quyền nhập khẩu và phân phối các mẫu BMW và MINI. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, thông tin về việc liệu THACO có phân phối chính hãng thương hiệu môtô BMW Motorrad vẫn còn đang bỏ ngỏ.
 
Tuy nhiên, sau khi chính thức tiếp quản BMW và MINI không lâu, THACO khẳng định việc sẽ tiếp quản thêm thương hiệu xe hai bánh BMW Motorrad tại thị trường Việt Nam. Chắc chắn kinh doanh xe môtô là một mảng kinh doanh hoàn mới với nhiều đặc thù hoàn toàn khác với kinh doanh xe ôtô. Qua đó sẽ mang tới nhiều thách thức hơn với THACO.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top