May 12, 2018

Sau BMW, Mercedes-Benz, Audi tuyên bố không tham gia Triển lãm Detroit 2019

Sau BMW, Mercedes-Benz, Audi tuyên bố không tham gia Triển lãm Detroit 2019

Sau hai đồng hương Mercedes-Benz và BMW, Audi cũng ra thông báo không góp mặt tại Triển lãm Ôtô Detroit diễn ra vào tháng 1/2019.

Tại Triển lãm Detroit 2017, Audi đã giới thiệu ra công chúng một số sản phẩm mới, bao gồm concept crossover Q8 dự kiến được đưa lên dây chuyền sản xuất trong thời gian tới.
 
Phát biểu trước Automotive News, đại diện Audi cho biết: “Audi đã có lịch sử lâu dài và thành công tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) với màn ra mắt của nhiều mẫu xe. Nhưng chúng tôi quyết định không tham dự triển lãm 2019”.
 
Việc Audi rút lui khỏi triển lãm không có nghĩa thương hiệu xe sang của Đức sẽ vĩnh viễn “chia tay” sự kiện. Thay vào đó, hãng tiếp tục đánh giá các triển lãm ôtô dựa trên thời gian ra mắt sản phẩm cũng như giá trị mà sự kiện đó đem lại từ góc độ truyền thông và người dùng.
 
Vài năm trở lại đây, Triển lãm Detroit phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra trước đó chỉ vài tuần. Càng ngày, CES càng thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cũng như các hãng ôtô muốn “khoe” những công nghệ mang đậm tính tương lai. Bởi vậy, cũng không có gì khó hiểu khi một số hãng chọn cách vắng mặt ở Detroit, vừa để tiết kiệm chi phí, vừa dồn sức cho những sự kiện khác đem lại hiệu quả cao hơn.
 
Trước thực trạng này, các nhà tổ chức Triển lãm Ôtô Detroit đang cân nhắc chuyển chương trình khỏi tháng 1 để tránh “xung đột”. Dù vậy, ít nhất phải sau năm 2019, điều đó có thể mới xảy ra, bởi chương trình năm tới đã được lên kế hoạch.
 
Một số hình ảnh concept crossover Q8:
 
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top