Aug 17, 2017

Sau Anh và Pháp, Đức cấm động cơ đốt trong

Sau Anh và Pháp, Đức cấm động cơ đốt trong

Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận Đức cũng sẽ phải “xóa sổ” các dòng xe chạy bằng nhiên liệu xăng và diesel  nhằm hạn chế lượng khí thải .

 Sau Anh và Pháp, Đức cấm động cơ đốt trong
 
Mới đây, những quốc gia như Anh và Pháp đều đã đưa ra các kế hoạch ngăn chặn các dòng cơ đốt trong xuất hiện trên đường công cộng. Trước làn sóng đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng xác nhận rằng thị trường ôtô lớn nhất châu Âu phải có hành động tương tự.
 
Bà không đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho việc cấm động cơ đốt trong nhưng tiết lộ rằng nó sẽ tương tự những gì được đề xuất bởi các nước khác trong khu vực.
 
Reuters dẫn lời thủ tướng, cho biết: “Tôi không muốn đưa ra một năm chính xác nhưng cả Anh và Pháp đều dự định sẽ loại bỏ những dòng xe trang bị động cơ đốt trong trước năm 2040. Chúng là những biện pháp đúng đắn”.
 
Động thái có thể sẽ gây bất ngờ bởi cách đây chưa lâu, một số lãnh đạo đại diện cho các thương hiệu xe Đức như Volkswagen, Audi, Porsche, BMW hay Daimler đã có buổi thảo luận với quan chức chính phủ trong một nỗ lực nhằm tìm cách “cứu” xe diesel. Họ thống nhất nâng cấp phần mềm trên hơn 5 triệu phương tiện để giảm lượng khí thải ôxit nitơ ở mức 30%.
 
Đức trở thành tâm điểm của các cuộc tranh luận về khí thải kể từ khi bê bối gian lận bắt nguồn từ “ông lớn” Volkswagen. Năm 2015, hãng thừa nhận sử dụng phần mềm đặc biệt để qua mặt các bài thử nghiệm. Không riêng Volkswagen mà một số tên tuổi khác cũng liên đới, bao gồm BMW và Mercedes.
 
An Nhiên
Nguồn : Motor1
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top