Jan 14, 2018

Thông tin ban đầu về giải "Đua xe địa hình tốc độ - Knock out the King"

Sắp có giải "Đua xe địa hình tốc độ - Knock out the King" trên Đồng mô

Trong buổi gặp gỡ chia sẻ với các thành viên và người quan tâm vào chiều 13/1, nhóm các tay chơi xe địa hình có tiếng tăm đã chia sẻ những thông tin chính thức đầu tiên về dự định tổ chức một giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King. Kiểu đua xe địa hình mới này có một số thông tin khác thường và thú vị

 
Anh Nguyễn Thanh Hải, đại diện nhóm tổ chức khẳng định giải đấu này là một giải Racing chính thức lần đầu tiên được cấp giấy phép từ Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam!? Với tên gọi là Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King (KOK) sẽ là một giải đua theo thể thức chia vòng lượt đấu loại trực tiếp (giống như giải bóng đá) chứ không phải là một giải đấu đơn lẻ, kiểu lễ hội chơi vui như trước đây. Nhóm mong muốn giải đua này sẽ là bước đệm tiền đề để thể thao đua xe Việt Nam phát triển mạnh hơn, đỡ "xấu hổ" với Tây.
 
Thể lệ cuộc thi chưa được hoàn thiện và chưa chính thức công bố nhưng theo tiết lộ: tất cả những ai đam mê bộ môn này đều có thể tham dự, không kể giới tính hay quốc tịch. Để tránh trường hợp có những đội tập luyện cả tháng trời nhưng khi thi đấu lại bị loại sớm và không được chạy các vòng thi khác, chắc chắn những người đã đăng ký tham dự sẽ được chạy tối thiểu 4 lap, mỗi lap khoảng 4 phút và tổng thời gian chạy có thể từ 16-20 phút. Tức là dù giải đấu được coi là khắc nghiệt và mang tính "gấu" nhất trong nghề lái xe - một dạng Dakar Rally, không phải kiểu Off-road nghịch bùn như VOC hay KOP mang tính lễ hội vui chơi là chính. Thì KOK vẫn có chỗ cho dân chơi xe địa hình "tay mơ" tham gia múa may vài canh cho thoả chí.
 
 
Về luật đấu sơ bộ là sẽ có hai đường chạy để 2 người chơi có thể trực tiếp đấu với nhau, đây cũng là một điểm đặc biệt của cuộc đua này khi những “newbie” có thể trực tiếp thách đấu với những đối thủ “già dơ” để có thể vào thẳng vòng cao hơn, tuy nhiên nếu thua thì sẽ bị loại ngay lập tức và người chơi kinh nghiệm cũng có quyền từ chối lời thách đấu nếu cảm thấy không phù hợp. Đường đua có thể vẫn là trên khu làng văn hoá Đồng Mô, sa hình chạy sẽ có nhiều địa hình khó cho xe nhưng bắt buộc vẫn phải chạy tốc độ cao... chắc chắn sẽ có nhiều pha banh xác xe giật gân để xem!
 
Đua xe địa hình tốc độ là phải máu lửa như Dakar Rally
 
Giải đấu này cũng được khoe là lần đầu tiên áp dụng thiết bị chuyên nghiệp như hệ thống "lap timing" đếm giờ của Thụy Sĩ hoạt động hiệu quả ở tốc độ 200 km/h và có độ sai số dưới 1/1000 giây đảm bảo tính công bằng cho tất cả những tay đua tham gia.
 
Thông tin cụ thể về giải đấu này sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.
 
 
Lâm - Đức
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top