Mar 3, 2017

Robocar: Xe đua tự lái chạy điện đầu tiên trên thế giới

Robocar: Xe đua tự lái chạy điện đầu tiên trên thế giới

Roborace mới đây vén màn ra mắt chiếc xe đua chạy điện tự lái đầu tiên trên thế giới mang tên Robocar tại triển lãm Mobile World Congress 2017 diễn ra tại Barcelona.

Được thiết kế bởi nhà thiết kế đứng sau những siêu phẩm trong bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng như Tron Legacy và Oblivion, Robocar có thể đạt tốc độ tối đa 320 km/h.
 
Robocar: Xe đua tự lái chạy điện đầu tiên trên thế giới 1
 
Daniel Simon, trưởng bộ phận thiết kế Roborace cho biết: “Roborace sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử motorsport khi tràn ngập với làn sóng xe tự lái, trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp bốn bánh hiện nay. Trong khi đẩy giới hạn sáng tạo và kỹ thuật cơ khí lên tận cùng, chúng tôi vẫn nhuốm màu phong cách cùng những đường nét tuyệt vời trên Robocar.”
 
Robocar: Xe đua tự lái chạy điện đầu tiên trên thế giới 2
 
Robocar sử dụng một loạt các công nghệ để tự lái bao gồm ra-đa, cảm biến sóng âm, camera AI cùng các cảm biến tốc độ. “Bộ não” Nvidia Drive PX2 có khả năng tiếp quản 24 triệu hoạt động AI mỗi giây, trang bị cho Robocar khả năng nhận thức trường hợp xung quanh với một góc 360 độ giúp chiếc xe tự tìm được đường đi an toàn.
 
Robocar: Xe đua tự lái chạy điện đầu tiên trên thế giới 3
 
Robocar sử dụng 4 mô-tơ điện với công suất 402 mã lực mỗi mô-tơ cùng trọng lượng 975 kg, chiều dài cơ sở 4,8 m và 2 m chiều rộng.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top