Sep 28, 2019

PVOIL CUP 2019 chính thức được khởi tranh

PVOIL CUP 2019 chính thức được khởi tranh

Sáng ngày 28/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) – Sơn Tây – Hà Nội, Giải thi kỹ năng điều khiển Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 (PVOIL VOC 2019) đã chính thức được khởi tranh với sự tham dự của 80 đội đua cùng 160 tay đua.

Sáng ngày 28/9, PVOIL CUP 2019 khởi tranh với nhiều nét mới mẻ hơn so với mùa giải trước
 
Được biết, tại 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng của PVOIL CUP 2019, BTC sẽ có những thay đổi về quy định tại tất cả các hạng đấu nhằm tăng tính an toàn cho vận động viên trong khi thi đấu cũng như khán giả đến xem, giảm thiểu các thiệt hại về xe và người. PVOIL CUP 2019 diễn ra trong 02 ngày 28-29/9 tại Đồng Mô.
 
Trong ngày thi đấu đầu tiên, thời tiết nắng nóng hanh khô khiến cho đường đua bị bao phủ bởi lớp bụi dày - gây rất nhiều khó khăn cho các tay đua
 
Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.
 
Phần thi đối kháng mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem
 
Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.
 
Đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng sẽ tiếp tục là câu đố khó nhằn với các đội thi. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước.
 
 
Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.
 
Giải thi kỹ điều khiển xe Ô tô Địa hình Việt Nam, tiền thân là giải phong trào mang tên Vô lăng Vàng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 bởi diễn đàn Otofun.net, đến năm 2012 giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức dưới tên gọi Giải Đua Ô tô Địa hình Việt Nam (VOC), đây là giải đấu dành cho xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên và có quy mô nhất tại Việt Nam.
 
 
Trải qua 10 năm tổ chức cùng những thành công và dấu ấn nhất định, bước sang năm  thứ 11, giải đã chính thức được khởi tranh vào cuối tháng 9 tới đây với tên gọi hoàn toàn mới -  “Giải đua Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL Cup 2019”
 
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top