Jun 8, 2018

Nissan dừng sản xuất động cơ diesel

Nissan dừng sản xuất động cơ diesel

Nissan tiết lộ rằng họ có kế hoạch ngừng phát triển động cơ diesel, thay vào đó tập trung nguồn lực phát triển xe điện. Theo Nikkei, quyết định này được đưa ra sau khi Nissan cho biết “sự suy giảm hơn nữa của thị trường động cơ diesel là không thể tránh khỏi”.

 
Bên cạnh đó, việc nhà chức trách ở Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và các nước khác đang hạn chế bán xe ôtô chạy bằng động cơ diesel hoặc cấm hoàn toàn với hy vọng đáp ứng các quy định về môi trường cũng được xem là một lý do cho chiến lược này của Nissan.
Việc sản xuất động cơ diesel của Nissan dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2020 tùy theo nhu cầu.
Đối với các thị trường lớn, Nissan đã ngừng bán xe cá nhân sử dụng động cơ diesel bao gồm Nhật Bản và Hoa Kỳ. Đến năm 2020, doanh số bán hàng ở châu Âu sẽ dừng lại khi các mẫu xe sử dụng động cơ diesel sẽ được chuyển sang các tùy chọn xăng hoặc xăng-điện.
Sau đó, hãng sẽ tiếp tục bán xe thương mại sử dụng động cơ diesel như xe tải nhưng động cơ sẽ được dùng của bên khác. Đối tác Renault của Nissan (nổi tiếng với các động cơ dầu) cũng có kế hoạch ngừng việc phát triển động cơ diesel mới.
 
 
Phải chăng công nghệ diesel sắp hết thời? Có thể hoặc có thể không, nhưng với Nissan là công ty mới nhất từ bỏ công nghệ đốt dầu khí, cũng như các nhà sản xuất ôtô khác như Volvo sẽ ngừng hoàn toàn việc sản xuất xe chạy diesel sớm, chắc chắn rằng nó đang có dấu hiệu suy yếu.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top