Aug 29, 2017

BMW R1200GS phải thay phuộc tại Việt Nam

BMW Motorrad R1200GS bị triệu hồi tại Việt Nam

Tổng cộng sẽ có 79 chiếc BMW Motorrad R1200GS tại Việt Nam được triệu hồi do dính lỗi trên phuộc trước. Lỗi này có nguy cơ gây bất tiện khi di chuyển và nguy hiểm tai nạn nếu vỡ chụp đầu giảm xóc. Đây là chương trình triệu hồi theo vùng của tập đoàn BMW, tại Việt Nam chỉ có những xe Mô tô BMW mua chính hãng mới được sửa chữa.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 79 chiếc thuộc 2 dòng xe BMW Motorrad R1200GS và BMW Motorrad R1200GS Adventure sản xuất trong khoảng thời gian từ 11/2013 đến 6/2017 sẽ nằm trong diện phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế khắc phục lỗi ống phuộc trước.
 
Đơn vị thực hiện việc triệu hồi lần này là Công ty Cổ phần Performance Motors Việt Nam - đại lí chính thức của BMW Motorrad tại Hà Nội (Ngô Gia Tự, quận Long Biên) và TP Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Linh, quận 7). Cụ thể hơn, phuộc trước trên xe có nhiệm vụ giảm chấn và ảnh hưởng không nhỏ đến độ an toàn khi chạy xe trên đường xấu, vào cua hay giảm tốc.
 
otoxemay-nhieu-mau-bmw-motorrad-r1200gs-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam
 
Nếu khe hở giữa ống giảm xóc và nắp đệm kín (phớt phuộc) không được phát hiện ra kịp thời, thì khe hở này ngày càng lớn và phớt sẽ bị tách ra khỏi ống giảm xóc sẽ dẫn đến rò rỉ dầu, có tiếng kêu lách cách và làm giảm tính năng lái của phuộc trước. Kết quả là tính năng lái sẽ không hoàn toàn theo như ý muốn người điều khiển, thậm chí có khả năng gây tai nạn khi xe vào cua hoặc giảm tốc. Hiện tượng giảm xóc trước của dòng R1200GS gặp trục trặc đã xảy ra nhiều tai nạn với khách hàng. Từ phản ứng mạnh của giới chạy xe, tháng 6 và 7/2017 BMW Motorrad đã phải mở đợt triệu hồi tại Nam Phi và châu Âu để kiểm tra sửa chữa. Nay đến lượt Việt Nam được chăm sóc.
 
Những xe thuộc diện triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra khắc phục hoặc thay mới đúng theo tiêu chuẩn tại các đại lý chính hãng trên toàn từ ngày 7/8/2017 đến hết 7/8/2018.
anhquan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top