Oct 10, 2017

Nguy cơ bán xe để... nộp phạt nguội

Nguy cơ bán xe để... nộp phạt nguội

Trong khi thông tin bị từ chối đăng kiểm xe vì chưa nộp phạt nguội còn chưa hết “sốt”, không ít chủ xe phát hoảng khi phát hiện phương tiện của mình “nợ” tiền phạt nguội hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Phạt nguội giao thông
Ảnh: Otosaigon
 
Mới đây, anh T (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho hay, sau khi tra cứu trên cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM để xem danh sách những xe bị xử phạt nguội (xử phạt qua hình ảnh) thì mới giật mình khi thấy phương tiện của anh vi phạm tới 49 lần, chủ yếu là lỗi chạy quá tốc độ tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn. Số tiền anh phải nộp phạt lên tới 148 triệu đồng.
 
Theo anh T, từ trước đến nay anh không nhận được giấy thông báo vi phạm nào từ Cảnh sát giao thông. Điều đáng nói là số tiền phạt gần 150 triệu đồng, trong khi chiếc của của anh mua hiệu Kia Morning có giá 350 triệu đồng. Trước số tiền phạt quá lớn, người này đã phải nghĩ tới một giải pháp là... bán xe để thực hiện nghĩa vụ nộp phạt.
 
Tuy nhiên, anh T không phải trường hợp duy nhất “nợ” số tiền phạt nguội lớn như vậy. Danh sách do Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cung cấp, không ít xe ô tô khác mang BKS 60C-223..., 60C-223.. cũng mắc tới 50 lần, 46 lần vi phạm, mức phạt trên 100 triệu đồng.
 
Trong mấy ngày gần đây, phạt nguội đang là chủ đề gây tranh cãi trong dư luận, trong đó có việc hàng nghìn chủ xe bị từ chối đăng kiểm vì lý do chưa nộp phạt. Ngoài một số chủ xe cố tình “chây ì” thì cũng không ít người rơi vào tình cảnh “quýt làm cam chịu” hay không nhận được thông báo nộp phạt,
 
Ông Lập, chủ một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch chia sẻ sau khi kiểm tra, ông phát hiện có tới 8 lỗi vi phạm do đậu ở vị trí cấm và chạy quá tốc độ, số tiền phạt mỗi lần dao động từ 1-3 triệu đồng, trong khi số tiền cho thuê xe chỉ 700 nghìn đồng, hơn nữa, ông cũng không phải người điều khiển phương tiện.
 
Thậm chí, một tài xế khác tại quận Bình Tân, TP.HCM còn khiếu nại về việc phương tiện của ông bị phạt nguội không chính xác. Ngày 18/9, ông được gửi giấy báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông với lỗi vi phạm tốc độ ở đường hầm sông Sài Gòn. Tuy nhiên, khi kiểm tra thông tin trong hộp đen, tại thời điểm đó, phương tiện của ông chỉ đi ở vận tốc 40-60km/h.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top