Sep 27, 2017

Mỹ cũng tính cấm động cơ đốt trong

Mỹ cũng tính cấm động cơ đốt trong

Sau một loạt quốc gia trên thế giới, bang California của Mỹ cũng đang xem xét cấm động cơ đốt trong nhằm cải thiện chất lượng không khí, giảm phát thải.

California xem xét cấm động cơ đốt trong
 
Bloomberg đưa tin, Thống đốc Jerry Brown rất quan tâm đến việc ngừng bán những dòng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ông đã đặt câu hỏi tại sau California vẫn chưa xúc tiến kế hoạch cấm động cơ đốt trong.
 
California hướng đến lượng khí thải carbon-dioxin vào năm 2050 sẽ giảm 80% so với năm 1990. Trả lời Bloomberg, bà Mary Nichols, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở tài nguyên Không khí California, cho biết để đạt được mục tiêu đó, bang cần thay thế gần như toàn bộ xe chạy bằng động cơ đốt trong bằng những phương tiện sử dụng năng lượng tái tạo vào giai đoạn 2040-2050.
 
Với quy mô của California, lệnh cấm khả năng sẽ làm gián đoạn ngành công nghiệp ôtô thế giới. Quy định mới có thể buộc các hãng sản xuất phải phát triển các dòng xe điện như một hình thức tiêu chuẩn của giao thông vận tải tại bang này.
 
Trong thời gian qua, một loạt quốc gia trên thế giới đều đã thông báo các kế hoạch “xóa sổ” động cơ đốt trong truyền thống bị cho là tác nhân gây hại môi trường. Mới đây nhất, Trung Quốc tuyên bố sẽ cấm tiêu thụ những dòng xe ô nhiễm từ năm 2030. Trước đó, Anh và Pháp cũng đặt ra thời hạn năm 2040.
 
Bà Nichols không đưa ra thời điểm cụ thể mà California sẽ áp dụng biện pháp tương tự nhưng tin tưởng rằng đó là một mục tiêu khả thi.
 
An Nhiên
Nguồn : Automobilemag
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top