Jan 29, 2017

Mitsubishi Motors bị phạt vì quảng cáo sai sự thật

Mitsubishi Motors bị phạt vì quảng cáo sai sự thật

Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu tập đoàn Mitsubishi Motors nộp phạt 485 triệu Yên Nhật (tương đương 4,2 triệu USD) vì những thông tin quảng cáo sai lệch về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu trên một vài dòng xe do hãng này sản xuất.

Đây là khoản tiền phạt đầu tiên sau khi chính phủ Nhật đã sửa đổi những điều luật liên quan đến nhãn hiệu và thông tin sản phẩm, có hiệu lực từ tháng 4/2016. Đồng thời cũng là lần đầu tiên Mitsubishi Motors bị phạt vì đưa ra các số liệu sai lệch về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu trên ôtô.
 
Mitsubishi Motors cũng đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định sẽ tiếp nhận các yêu cầu một cách nghiêm túc và nhanh chóng phản hồi.

Mitsubishi-motors-bi-phat-do-quang-cao-sai-su-that
Hồi tháng 4/2016, Mitsubishi Motors thừa nhận đã chỉnh sửa số liệu liên quan đến 4 mẫu xe mini, trong đó có 2 loại xe cung cấp cho Nissan, để các mẫu xe này có lượng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn so với thực tế. Ngoài dòng xe mini, còn một vài mẫu xe khác cũng liên quan đến vụ việc này.
 
Cơ quan giải quyết các vấn đề người tiêu dùng Nhật Bản đã kết luận rằng Mitsubishi Motors đã phạm luật khi miêu tả chất lượng sản phẩm tốt hơn so với thực tế thông qua quảng cáo. Trong bối cảnh Mitsubishi Motors đang nỗ lực khôi phục tài chính sau vụ bê bối tháng 10 vừa qua, Nissan đã quyết định hỗ trợ bằng việc mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi Motors.
Anh Quân
Nguồn : Tổng Hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top