Feb 1, 2020

Mercedes-Benz X-Class sớm tạm biệt thị trường

Mercedes-Benz X-Class sớm tạm biệt thị trường

Sau một cuộc đời ngắn ngủi và đầy rắc rối, dòng xe “trông như thể một chiếc Nissan” X-Class của Mercedes-Benz sẽ ngừng sản xuất từ tháng 5/2020, để lại một di sản bán tải bất thường của thương hiệu Đức.

Mercedes-Benz X-Class là một sản phẩm còn trẻ nhưng không thể sống lâu. Ảnh: Driven
 
 
Mercedes-Benz X-Class lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017 nhưng lại không thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Có lẽ, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các kỹ sư Mercedes-Benz, vấn đề chỉ đơn giản là có quá nhiều chiếc Nissan Navara để người ta không đoái hoài đến X-Class?
Nhà sản xuất ôtô đã chính thức xác nhận tin đồn từ lâu là ngừng sản xuất X-Class với Auto Motor und Sport của Đức, tuyên bố rằng chiếc xe bán tải cỡ trung chỉ gây được sự chú ý với người tiêu dùng thị trường nhỏ như Úc và Nam Phi.
Có nhiều lý do dẫn đến doanh số nghèo nàn của Mercedes-Benz X-Class, một trong số đó là do thị trường Bắc Mỹ đã quá nhiều bán tải cỡ lớn cực kỳ sang trọng đến từ các nhà sản xuất Mỹ. Một lý do khác là nó có giá quá đắt đỏ so với với các đối thủ cùng phân khúc như Renault Alaskan.
Được xây dựng ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha tại cùng một nhà máy đã làm ra chiếc Nissan Navara, X-Class chỉ bán được 15.300 chiếc trên toàn cầu trong năm 2019. Trong khi đó, chỉ riêng nửa đầu năm ngoái, Navara đã tìm được 66.000 người mua.
Rõ ràng, X-Class là một sản phẩm tuổi đời còn trẻ nhưng không thể sống lâu. JATO Dynamics tiết lộ rằng, trong quý đầu tiên của năm 2018, X-Class chỉ chiếm 4,5% thị trường xe bán tải châu Âu - một thị trường cực thích các mẫu xe cỡ trung.
Kế hoạch đưa chiếc xe vào sản xuất ở Nam Mỹ đã gặp phải trắc trở và cuối cùng là bị hủy bỏ. Khi ấy, Mercedes-Benz tuyên bố rằng vấn đề là do kỳ vọng về giá của khách hàng ở Mỹ Latinh không đủ kinh tế. Tại Đức, “chiếc Nissan được thiết kế lại” này có giá khởi điểm gần 54.000 USD, đắt hơn đối thủ Nissan Navara gần 17.687 USD, hơn Renault Alaskan gần 4.421 USD.
Trong khi X-Class còn rất ít thời gian, những người đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn một chút so với Navara tiêu chuẩn vẫn có thể mua một “phiên bản Navara” cao cấp hơn: Renault Alaskan.
Mạnh Linh
Nguồn : Theo Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top