Jan 19, 2018

Mercedes-Benz Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Mercedes-Benz Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Góp phần quan trọng vào thành công doanh số trong năm 2017 của Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam, trong hoạt động sắp xếp nhân sự mới của hãng. Ông Choi Duk Jun từ vị trí giám đốc mảng xe du lịch đã chính thức được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) từ ngày 1/1/2018.

Mercedes-Benz-Viet-Nam-co-Tong-giam-doc-moi-anh-1
 
Ông Choi Duk Jun gia nhập tập đoàn Daimler từ năm 1999, bắt đầu làm việc tại thị trường Hồng Kông. Tại đây, ông là Quản lý Khu vực kinh doanh xe du lịch thuộc Mercedes-Benz Hàn Quốc, trực thuộc bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị. Trong suốt 19 năm công tác tại thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”, ông có kinh nghiệm quản lý vững chắc tại nhiều thị trường gồm: Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Trước khi đến làm việc tại Mercedes-Benz Việt Nam, ông là Phó chủ tịch Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị tại Mercedes-Benz Hàn Quốc.
 
Mercedes-Benz-Viet-Nam-co-Tong-giam-doc-moi-anh-2
 
Sau khi tham gia ban lãnh đạo tại Việt Nam với 19 tháng giữ chức Giám đốc Điều hành Khối kinh doanh xe du lịch (từ tháng 5/2016). MBV đã có thành tích ấn tượng trong kinh doanh xe du lịch tăng trưởng mạnh, đạt doanh số hơn 4.000 chiếc trong năm 2016 và 6.000 chiếc trong năm 2017, thành tích tốt nhất trong 22 năm hoạt động tại Việt Nam.
 
Mercedes-Benz-Viet-Nam-co-Tong-giam-doc-moi-anh-5
Trong năm 2017, mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz tại Việt Nam là xe thể thao đa dụng GLC với doanh số kỷ lục gần 2.500 xe, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016.
 
Mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) thành công nhất là GLS. Với giá bán từ 4 tỷ đồng cùng bốn phiên bản, đã có hơn 200 xe GLS đến tay các gia đình Việt trong năm 2017. Ngay cả phân khúc xe siêu sang cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hãng. Dù chỉ ra mắt trọn danh mục từ cuối quý I/2017 nhưng đã có gần 150 xe Mercedes-Maybach được bàn giao tới khách hàng.
 Mercedes-Benz-Viet-Nam-co-Tong-giam-doc-moi-anh-8
 
Trong năm 2017, hãng đã mở rộng hệ thống đại lý với 14 Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc. Trong những năm tới, MBV sẽ mở rộng con số này lên thành 20. Kể từ ngày 1/1/2018, Mercedes-Benz Việt Nam áp dụng chính sách bảo hành ba năm chính hãng tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho tất cả dòng xe mới của Mercedes-Benz, không phân biệt xe nhập khẩu nguyên chiếc hay xe lắp ráp trong nước.
 
Mercedes-Benz-Viet-Nam-co-Tong-giam-doc-moi-anh-9
 
Trước đây, MBV còn bao gồm cả mảng kinh doanh xe thương mại - xe tải và xe buýt FUSO, với giám đốc phụ trách riêng. Nhưng bước ngoặt diễn ra từ ngày 1/12/2017 tại Hà Nội, khi tập đoàn Daimler AG (công ty mẹ của MBV) ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và hoạt động phân phối xe tải, xe buýt FUSO cho Công ty Trường Hải (THACO). Như vậy, vô hình trung từ thời điểm đó ông Choi Duk Jun nghiễm nhiên đã là “Tổng giám đốc” của MBV.
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top