Jan 31, 2017

“Aesthetics A” là kiểu dáng mới của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz công bố kiểu dáng mới cho A-class

Mercedes-Benz đã tiết lộ ngôn ngữ thiết kế mới với tên gọi 'Aesthetics A'. Thứ ngôn ngữ thiết kế mới này sẽ được áp dụng trên các dòng xe cỡ nhỏ của hãng như A-Class, CLA hay có thể là GLA. Tới đây xe nhỏ của Mercedes-Benz lại không gấp nếp chém cạnh nữa mà cũng sẽ tròn mềm, suôn chảy… tóm lại là như C,E,S-class hết lượt.

“Aesthetics A” sẽ giúp xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz lên tầm cao mới
 
Mercedes-Benz tự tin tuyên bố, ngôn ngữ thiết kế Aesthetics A sẽ biến các mẫu sedan cỡ nhỏ của mình trở thành một mẫu xe cao cấp trong phân khúc. Kiểu dáng “Aesthetics A” cũng vẫn dựa trên nét cơ bản của ngôn ngữ thiết kế “Sensual Purity” hay còn được hãng tô hồng bằng mỹ từ “gợi cảm thuần khiết” trong các dòng xe gần đây. Đặc biệt là các dòng xe nhỏ và trung như A-Class, C-class hiện nay đều được nhận ra với một vẻ cơ bắp “gồng cứng” đến mức thái quá. Nhìn chiếc A-class hiện nay người ta dễ liên tưởng tới các tay đô vật có thân hình lùn dị dạng! Nhưng tới đây Mercedes-Benz sẽ thay đổi theo hướng làm mềm đi, nói cách khác là họ sẽ “bàn là” hết các đường gấp gồ ghề chém nếp sắc cạnh. Biến thân hình xe mềm mại suôn chảy như các múi cơ vừa được xoa bóp. Có lẽ sự mềm hoá này sẽ mang hơi hướng của thiết kế kiểu S-class, nhiều mảng chìm nổi tương phản liền miếng.
 
Vì vẫn là cái “cốt cũ” nên ngôn ngữ thiết kế mới này, các mẫu xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz vẫn sử dụng thiết kế lưới tản nhiệt với nan dọc (tương tự như của Mercedes-AMG GT R). Tuy nhiên, không như Sensual Purity,  Aesthetics A sẽ lược bỏ hoàn toàn các đường gân sắc cạnh trên xe, thay vào đó là đường nét thiết kế liền mạch uyển chuyển và mượt mà hơn rất nhiều.
 
Họ cũng sẽ không chú trọng vào việc sáng tạo kiểu dáng thân xe mới, các nhà thiết kế của Mercedes-Benz chỉ thay đổi hình nét ở những đường giao nhau trên bề mặt, uốn lượn khác đi tạo ra vẻ gợi cảm hơn với kiểu bóng đổ trên thân như E-class hay S-class.
 
“Aesthetics A” sẽ giúp xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz lên tầm cao mới
“Aesthetics A” sẽ giúp xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz lên tầm cao mới

Gorden Wagener, giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz cho biết: “Ngôn ngữ thiết kế mới nổi bật với tỷ lệ hoàn hảo, sự mượt mà. Và nó sẽ giúp phân khúc xe cỡ nhỏ đặt chân tới một kỷ nguyên thiết kế mới”.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top