May 5, 2020

McLaren triệu hồi hàng nghìn siêu xe nguy cơ rò rỉ bình nhiên liệu

McLaren triệu hồi hàng nghìn siêu xe nguy cơ rò rỉ bình nhiên liệu

Siêu xe cũng dính “án” triệu hồi khi McLaren thông báo “gọi về xưởng” 2.763 siêu xe, bao gồm Senna để khắc phục nguy cơ rò rỉ bình nhiên liệu.

Ảnh: Carsales.com
 
Nằm trong diện bị triệu hồi gồm những mẫu xe như: McLaren GT 2020, 720S đời 2016-2020, 570GT đời 2017-2019... vốn rất được ưa chuộng trên thị trường.
 
Nổi bật nhất trong danh sách là siêu xe McLaren Senna 2019 với giá bán lên đến 1 triệu USD. Mẫu xe được đặt theo tên của huyền thoại Công thức 1 Aytron Senna cùng số lượng sản xuất trên toàn cầu giới hạn ở 500 chiếc.
 
Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), miếng mút đệm xốp cách âm và giảm rung bên dưới bình nhiên liệu có thể hấp thụ nước khiến bình nhiên liệu bị ăn mòn, nguy cơ dây rò rỉ dẫn đến cháy nổ trong một số trường hợp.
 
Nhà sản xuất sẽ thông báo đến chủ sở hữu những xe bị ảnh hưởng để họ đem xe đến các đại lý. Tại đây, nhân viên của hãng sẽ tiến hành kiểm tra bình chứa nhiên liệu và thay thế miếng đệm cách âm nếu cần thiết. Khách hàng không phải chịu bất cứ khoản phí nào.
 
Đến thời điểm hiện tại, McLaren đã nhận được báo cáo về hai chiếc xe gặp phải vấn đề trên. Đây cũng chính là nguyên nhân của đợt triệu hồi.
 
Trước đó, cuối năm 2019, gần 130 chiếc McLaren Senna cũng bị triệu hồi tại Mỹ vì sự cố ở dây điện có thể làm động cơ đột ngột dừng lại khi đang vận hành.
Hải Đăng
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top