Jun 19, 2017

Mazda CX-9 2017 là một trong những xe an toàn nhất

Mazda CX-9 2017 là một trong những xe an toàn nhất

Mazda CX-9 2017 vừa đạt chứng nhận an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS).

Xe Mazda CX-9 2017
 
Để giành giải thưởng Top Safety Pick+ 2017, một phương tiện phải đạt xếp hạng “Tốt” ở nội dung đâm trực diện góc nhỏ, đi kèm hệ thống phòng tránh va chạm cùng hệ thống đèn pha chất lượng cao.
 
Kể từ những xe được sản xuất từ tháng 10/2016, Mazda thiết kế lại một số chi tiết trên CX-9, bao gồm hệ thống túi khí rèm nhằm cải thiện khả năng bảo vệ ở những thử nghiệm va chạm trước và bên. Kết quả, Mazda CX-9 2017 đạt điểm cao nhất trong tất cả 5 bài thử nghiệm va chạm, đồng thời vượt qua nội dung thử nghiệm đèn pha mới.
 
 
 
Bên cạnh kết quả Tốt trong bài thử nghiệm va chạm, Mazda CX-9 mới còn sở hữu hệ thống phòng ngừa tai nạn dạng tùy chọn với đánh giá “Superior”, mức đánh giá cao nhất. Ở các bài kiểm tra của IIHS với các vận tốc gần 20km/h và 40mk/h, phương tiện đều tránh được va chạm.
 
Trước đó, mẫu xe thử nghiệm mới nhất là phiên bản 2015. Tuy nhiên, phương tiện bị đánh giá “Kém” về hiệu quả bảo vệ khi trải qua nội dung đâm trực diện góc nhỏ, cấu trúc xe hư hại nghiêm trọng, trong khi túi khí rèm không bung. Ngoài ra, xe không đạt yêu cầu về đồ bền mái xe, một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho hành khách trong trường hợp bị lật. Ở khía cạnh bảo vệ phần đầu, mẫu SUV cũng chẳng “khá khẩm” hơn.
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top