Oct 27, 2018

Mazda CX-5 có 03 màu mới tại Việt Nam, giá bán chưa tiết lộ

Mazda CX-5 tại Việt Nam đã có 3 màu sơn siêu độc như xe Nhật

Tại nhà máy Thaco Mazda, Chu Lai – Quảng Nam, Thaco đã chính thức giới thiệu 03 phiên bản màu mới của dòng CX-5 gồm; màu đỏ Soul Red Crystal, xám Machine Grey và trắng Snowflake White Pearl. Tại thời điểm này giá bán của phiên bản sở hữu màu sơn mới vẫn chưa được công bố.

03 màu sơn mới này sẽ được áp dụng trên tất cả các phiên bản của dòng CX-5 tại Việt Nam
 
 
Được biết, 03 màu mới của xe CX-5 đều được sản xuất tại tại xưởng sơn mới và hoàn toàn tự động hóa ở nhà máy Thaco Mazda – nhà máy Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á. Màu sắc mới giúp các sản phẩm Mazda trở nên sống động và cuốn hút hơn, dù xe chuyển động hay đứng yên, vì ánh sáng được phản chiếu từ trên mọi góc cạnh của xe.
 

Trước đó vào ngày 25/3/2018, nhà máy Thaco Mazda đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 công suất 50.000 xe/năm, với dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa, quy trình sản xuất chuẩn và công nghệ mới nhất, gồm: Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser; Hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn liên tục; Dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn mới wet-on-wet (sơn 2 lớp sơn màu liên tục), sử dụng chất sơn đậm đặc giúp tạo độ bóng mịn, chắc chắn hơn, tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng, đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp.
 

Về màu sơn, Tập đoàn Mazda đã đồng ý cho Thaco Mazda sản xuất với màu sơn thường từ khi nhà máy đi vào hoạt động. Tiếp đó, Mazda tiếp tục chuyển giao cho Thaco Mazda sản xuất 3 màu sơn cao cấp mới, đến nay đã chứng nhận các sản phẩm màu sơn mới sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Mazda toàn cầu.
 
Mazda CX-5 sở hữumàu đỏ Soul Red Crysta
 

Đặc biệt phiên bản Mazda CX-5 sở hữu màu đỏ Soul Red Crystal cao cấp mới là một trong những màu sắc đang được ưa chuộng tại một số quốc gia. Đây cũng được xem là màu linh hồn của Mazda: từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Mazda. Đi cùng với sự phát triển của thiết kế và công nghệ, màu đỏ từ đó cũng phát triển theo.
 

Màu sơn đỏ Soul Red Crystal có 03 lớp trong đó “lớp xuyên thấu ánh sáng” bao gồm những hạt hấp thụ ánh sáng.  Vai trò của lớp trong suốt này để thể hiện màu đỏ thuần khiết và độ trong suốt. Nhằm thực hiện được điều này, một chất tạo màu với độ sáng cao đã được sử dụng. Thêm vào đó, để ngăn ngừa sự pha trộn phản chiếu với chất tạo màu, cộng nghệ điều khiển kích thước của các hạt tạo màu đã được phát triển mới.
 
Mazda CX-5 sở hữu màu sơn trắng Snowflake White
 

Trong khi đó, vai trò của những hạt nhôm với độ sáng cao và hấp thụ ánh sáng là nhằm thể hiện “sự phản chiếu với độ tương phản cao của kim loại”. Hình dáng và kích cỡ của những hạt nhôm được tối ưu để thể hiện độ sáng như một chiếc gương. Mặt khác, những hạt hấp thụ ánh sáng có vai trò tăng cường màu tối khi ánh sáng không được chiếu trực tiếp vào.
 
Mazda CX-5 với màu sơn xám Machine Grey
 

Trước kia, để đạt được độ bóng, độ sáng của màu sắc, giải pháp là sơn thủ công giống như cách Mazda làm với các mẫu xe concept. Và hiện tại, Mazda không chỉ thành công khi sáng tạo ra các màu sơn với độ sâu và chất lượng phản chiếu vượt trội, mà còn sử dụng phương pháp mới trong đó robot thực hiện công việc của nghệ nhân. Mazda gọi đó là TAKUMINURI.
 

Với 3 màu ngoại thất mới, Thaco Mazda không chỉ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam nhiều lựa chọn màu sắc hơn mà còn là chất lượng sơn cao cấp nhờ công nghệ sơn wet on wet sử dụng chất sơn đậm đặc giúp tạo độ bóng mịn và chắc chắn hơn, tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng.
 

Sau Mazda CX-5, Thaco sẽ áp dụng màu sơn mới cho dòng sedan Mazda CX-6. Được biết, những phiên bản Mazda CX-5 sở hữu màu sơn mới sẽ có mặt tại các showroom của Thaco vào đầu tháng 11. Hiện tại giá bán cho những phiên bản sở hữu màu sơn đặc biệt này vẫn chưa được công bố.
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top