Sep 7, 2017

Mazda CX-5 2017 đạt chuẩn an toàn tuyệt đối

Mazda CX-5 2017 đạt chuẩn an toàn tuyệt đối

Mazda CX-5 2017 vừa được trao chứng nhận an toàn 5 sao từ Chương trình Đánh giá Xe mới châu Âu (Euro NCAP).  

Xe Mazda CX-5 2017
 
Kết quả thử nghiệm cho thấy mẫu SUV đạt điểm số 95% trong bài thử nghiệm bảo vệ người lớn. Bên cạnh đó, CX-5 cũng ghi điểm 80% ở nội dung bảo vệ hành khách trẻ em, 78% về nội dung bảo vệ người đi bộ.
 
 
Ở hạng mục công nghệ hỗ trợ an toàn, xe Mazda đạt 59% do được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động dạng tiêu chuẩn. Hệ thống hoạt động khi phương tiện vận hành ở tốc độ từ 4-80km/h và thể hiện tốt những “kỹ năng” như phòng tránh hoặc giảm nhẹ tác động khi xảy ra va chạm.
 
Nhờ sử dụng một camera trước có nhiệm vụ quan sát đường đi, hệ thống có thể tự động phanh hoặc giảm tốc độ khi phương tiện có nguy cơ đâm vào một xe khác hay người đi bộ.
 
Jeff Guyton, Chủ tịch và CEO của Mazda châu Âu, cho biết: “Sự an toàn của tài xế và những người xung quanh họ rất quan trọng đối với Mazda. Điều đó đã được phản ánh ở điểm số an toàn “5 sao” mà Euro NCAP vừa công nhận”.
 
Mazda CX-5 2017 ra mắt tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2016, cũng đã có mặt tại những thị trường như Indonesia, Nhật Bản, Singapore... Tại Việt Nam, xe đang ở đời 2016, cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V nhưng Trường Hải chưa công bố kế hoạch phân phối phiên bản mới nhất đến khách hàng.
 
An Nhiên
Nguồn : Paultan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top