Apr 27, 2018

Lỗi hộp số, Kawasaki ZX10R ở thị trường Việt phát lệnh triệu hồi

Lỗi hộp số, Kawasaki ZX10R ở thị trường Việt phát lệnh triệu hồi

Tiếp nối thông cáo của Uỷ Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ từ hồi tháng 2 vừa rồi vì nguy cơ vỡ hộp số trên chiếc ZX10R, Kawasaki Việt Nam cũng bắt tay vào triệu hồi nhằm đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng.

 
kawasaki-viet-nam-trieu-hoi-zx10r-vi-loi-hop-so-anh1
 
Nằm trong đợt triệu hồi này gồm có ZX10R và ZX10RR được bán ra ở thị trường Việt Nam và con số này dừng ở 46.
 
kawasaki-viet-nam-trieu-hoi-zx10r-vi-loi-hop-so-anh2
 
Đối với những xe bị lỗi, nếu người dùng sử dụng xe tại cường độ cao, đặc biệt là tại số 2 - 3 -4, có nguy cơ xe sẽ bị vỡ hộp số. Vụ việc đầu tiên được báo cáo là tại Thái Lan, Kawasaki đã phải mở cuộc điều tra về độ bền của các bánh răng trong hộp số của chiếc xe này chưa đủ độ tin cậy, có thể bị vỡ khi hoạt động với cường độ mạnh.
 
kawasaki-viet-nam-trieu-hoi-zx10r-vi-loi-hop-so-anh3
Hộp số của Kawasaki ZX10R
 
Về phía đại diện của nhà phân phối chính thức Kawasaki tại Việt Nam, được biết nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do nhà sản xuất đã lỏng lẻo với các tiêu chuẩn, quy định trong quy trình nên bánh răng hộp số không đạt được độ cứng cần thiết theo yêu cầu.
 
kawasaki-viet-nam-trieu-hoi-zx10r-vi-loi-hop-so-anh4
Kawasaki ZX10RR
 
Thời gian triệu hồi đối với các mẫu xe ZX10R và ZX10RR tại Việt Nam là từ tháng 5/2018 cho tới tháng 5/2019. Các mẫu xe thuộc diện ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2016-2018 và sẽ được sửa chữa thay thế tại tất cả các đại lý chính thức của nhà phân phối Kawasaki trên toàn quốc, thời gian thực hiện dự kiến là khoảng 2,5 giờ.
 
kawasaki-viet-nam-trieu-hoi-zx10r-vi-loi-hop-so-anh5
 
Lâm-chan
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top